Home / Caritas / Gx. Dân Trù: Thánh lễ ra mắt Caritas

Gx. Dân Trù: Thánh lễ ra mắt Caritas

 Ngày 11 tháng 12 năm 2013, Giáo xứ Dân Trù đã tổ chức thánh lễ long trọng, ra mắt Caritas Giáo xứ. Chủ sự Thánh lễ là cha chánh xứ Giuse Nguyễn Hoàng Ân, đồng tế với Ngài còn có Cha Phanxicô X. Bùi Quang Thuận, Giám đốc Caritas Bắc Ninh. Hiện diện trong thánh lễ còn có đầy đủ các thành viên Caritas Giáo xứ, Hội Đồng Giáo xứ, Ban Hành Giáo, các thành viên của các hội đoàn trong giáo xứ và đông đảo giáo dân trong xứ.

Chia sẻ trong thánh lễ, cha Giám đốc Caritas của Giáo Phận nói lên mục đích, ý nghĩa chính của chữ Caritas là yêu thương-bác ái. Caritas minh chứng cho tình yêu của Thiên Chúa giữa chúng ta, một tình yêu dành cho mọi dân tộc, cách riêng cho những người nghèo khổ. Ngài nhấn mạnh: Việc phục vụ bác ái còn là yếu tố cấu thành sứ mạng của Hội Thánh. Mọi tín hữu có quyền và nghĩa vụ hiến mình để sống theo giới răn mới mà Chúa  Kitô đã truyền lại cho chúng ta là: “ Anh em hãy yêu thương nhau như Thầy đã yêu thương anh em”. (Ga 15,12). Qua đó, Ngài mời gọi các thành viên Caritas nói riêng và mọi tín hữu nói chung hãy trở nên dấu chỉ của tình yêu thương Chúa giữa mọi người ngang qua việc quan tâm đóng góp phần mình vào công tác bác ái, giúp đỡ những người thiếu may mắn dưới mọi hình thức và mọi nơi. Đồng thời, cùng nhau xây dựng nền văn hóa sự sống và văn minh tình thương.

Sau Bài giảng là nghi thức tiếp nhận, các thành viên tay cầm nến sáng được thắp lên từ cây nến Phục Sinh, cùng nhau nhắc lại lời tuyên xưng đức tin trong ngày lãnh nhận bí tích rửa tội, qua đó, nói lên niềm xác tín vào tình yêu Thiên Chúa và sẵn sàng để Chúa Giêsu phục sinh soi dẫn trong mọi việc họ làm, đặc biệt là những công việc bác ái.

Được biết, nhóm bác ái của giáo xứ Dân Trù đã được qui tụ cách đây hơn 7 năm, do cha nguyên chánh xứ Phaxicô X. Nguyễn Huy Liệu. Nhờ sự ủng hộ nhiệt tình của Cha xứ đương kim: Giuse Nguyễn Hoàng Ân, các hoạt động bác ái của nhóm ngày một phong phú và đa dạng. Số thành viên mỗi ngày một gia tăng,ban đầu chỉ có 7 thành viên và đến nay đã có tới hơn 30 thành viên.

Nói về những việc làm bác ái của nhóm, chị Nguyễn Thị Tờ, lương dân ở làng Lũng Hạ, cũng là người thân của một người bị thần kinh được nhóm giúp đỡ nhiều năm chia sẻ: “Tôi thực sự xúc động mỗi khi các thành viên đến thăm và giúp đỡ người thân của tôi đang phải chịu nhiều thiệt thòi. Người Công giáo sao mà người ta tốt thế. Tôi khâm phục họ lắm…”.

Thánh lễ kết thúc lúc 8g30 tối, một vị đại diện Caritas giáo xứ dâng lời tạ ơn Chúa, cám ơn quý Cha xứ cũng như Cha Giám đốc Caritas Bắc Ninh đã qui tụ, đồng hành và công nhận nhóm Bác ái trở thành Caritas giáo xứ Dân Trù, để từ nay mọi hoạt động của nhóm có chung đường hướng với Giáo Hội nói chung và Giáo Phận nói riêng.

DSC03018 DSC03021 DSC03031

TT Gp. Bắc Ninh

About admingdbn

Check Also

Đề tài Mân Côi tháng 10.2022

File word A5 HMC t10.2022 File word A4 HMC t10.2022 File pdf A5 HMC t10.2022 …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.