Home / Ban mục vụ / Thiếu nhi-Giới trẻ / Xứ đoàn TNTT Đaminh Saviô Lập Trí

Xứ đoàn TNTT Đaminh Saviô Lập Trí

Nền văn minh của sự chết” đang có những ảnh hưởng xấu đến thế hệ trẻ đặc biệt là các em thiếu nhi, nhận thức được vấn đề đó xứ đoàn Đaminh Savio Lập Trí đang đẩy mạnh phong trào thiếu nhi Thánh Thể trong giáo dục giáo lý, nhân bản.

Tháng 6-2014 trong chuyến thăm  mục vụ giáo phận Bắc Ninh, Đức tổng Leopoldo – đại diện Tòa thánh tại Việt Nam đã chủ sự thánh lễ thành lập xứ đoàn thiếu nhi Thánh Thể Đaminh Savio Lập Trí.

Được sự quan tâm của quý cha xứ, cha phụ tá đến nay sau hơn một năm thành lập xứ đoàn Đaminh Savio đã có những thành quả nhất định. Đặc biệt trong công tác giáo dục về nhân bản, giáo lý.

Hiện nay xứ đoàn có 5 ngành: Chiên con, ấu nhi, thiếu nhi, nghĩa sĩ, hiệp sĩ với tổng số là 488 đoàn sinh. Dưới sự hướng dẫn của 39 anh chị Huynh trưởng. Cùng đồng hành có quý cha tuyên úy Giuse Nguyễn Văn Quân, cha phụ tá Giuse Nguyễn Văn Công và Ban phụ huynh.

Vào mỗi buổi sáng Chúa nhật các em thiếu nhi cùng tham dự nghi thức chào cờ khởi đầu cho ngày học giáo lý. Sau giờ chào cờ các em về khu vực học tập của mình để tham gia các bài khóa. Kết thúc ngày học là thánh lễ Chúa nhật dành riêng cho các em thiếu nhi do cha xứ Giuse chủ tế.

IMG_4156 (FILEminimizer) IMG_4166 (FILEminimizer) IMG_4174 (FILEminimizer) IMG_4181 (FILEminimizer) IMG_4184 (FILEminimizer) IMG_4190 (FILEminimizer) IMG_4191 (FILEminimizer) IMG_4195 (FILEminimizer) IMG_4197 (FILEminimizer) IMG_4202 (FILEminimizer) IMG_4203 (FILEminimizer) IMG_4220 (FILEminimizer) IMG_4225 (FILEminimizer) IMG_4240 (FILEminimizer)

Tan Vào Gió

About admingdbn

Check Also

Thiếu nhi giáo tỉnh Hà Nội mừng đại lễ

Ngày 7/9/2022, quý cha tuyên úy và Ban điều hành Giáo tỉnh Hà Nội đã …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.