Home / Tin Giáo phận / Gx. Tân An: 53 em thiếu niên lãnh nhận bí tích Thêm sức

Gx. Tân An: 53 em thiếu niên lãnh nhận bí tích Thêm sức

Hôm nay Chúa nhật ngày 10 tháng 10 năm 2021 vào lúc 9 giờ, Đức cha Giáo phận Cosma Hoàng Văn Đạt cùng 5 Cha đã đến chủ sự dâng Thánh lễ đồng tế, trao ban bí tích Thêm Sức cho 53 em thiếu niên thuộc giáo xứ Tân An, giáo hạt Bắc Giang theo lời mời của linh mục chánh xứ Giuse Hoàng Anh Tuấn.

Các em  đã hoàn thành việc học giáo lý và kinh bản vào các ngày Chúa nhật trong suốt thời gian ba năm vừa qua. Đặc biệt, trong những ngày gần đây, các em đã chăm chỉ tham dự thánh lễ, xưng tội cũng như tập các nghi thức để chuẩn bị tâm hồn xứng đáng đón nhận ơn Chúa Thánh Thần.

Chuyến đi đầu tiên.

Mở đầu Thánh lễ, Đức Cha biểu lộ niềm vui khi sau một  thời gian dài giãn cách vì dịch bệnh Covid 19, đây là lần đầu tiên Đức cha đi ra khỏi địa bàn tỉnh Bắc Ninh và giáo xứ Tân An là điểm dừng chân đầu tiên của Ngài. Đức cha mong rằng dịch bệnh sẽ sớm ổn định để có thể đi đến nhiều giáo xứ hơn trên toàn Giáo phận. Ngài cũng rất quan tâm, chúc mừng cho những cô, cậu bé được lãnh nhận ơn Thánh hôm nay.

Lời yêu thương

Trong bài giảng của mình Đức Cha đã kể cho các em thiếu nhi nghe về rất nhiều câu chuyện của những vị Thánh và cả của Ngài trong đời sống ơn gọi thiêng liêng, về bài Tin Mừng rằng hãy từ bỏ của cải vật chất tầm thường, nhanh qua ở trần thế mà dấn thân theo Chúa Ki- tô.

Lời cảm tạ chân thành.

Sau lời nguyện hiệp lễ, một đại diện phụ huynh dâng lên Đức cha lời tri ân cảm tạ và lòng biết ơn chân thành.

Những người “đem Tin mừng” mới.

“Chúng ta cùng đem Tin Mừng đi khắp đó đây. Loan tin loan tin Chúa Trời yêu thương loài người” … Bài hát kết lễ như một lời nhắn nhủ đến các em hôm nay được Chúa Thánh Thần đến bên để từ đó đem Tin mừng đến bốn phương lan tỏa tình thương của Thiên Chúa tới mọi người.

Bài cám ơn của đại diện phụ huynh

Trọng Kính Đức cha!

Kính Thưa cha xứ!

Kính Thưa quí cha, quí thầy, quí sơ, cùng toàn thể cộng đoàn dân Chúa.

Hòa chung với niềm vui ngày con em chúng con được lãnh nhận Bí Tích Thêm sức, cộng đoàn giáo xứ chúng con rất vui mừng được Đức cha và quí cha về dâng thánh lễ ban Bí Tích thêm sức cho con em của chúng con.

Con xin được phép thay mặt cho phụ huynh của hơn 50 em được lãnh nhận Bí Tích hôm nay nói lên lời cảm tạ và tri ân trong buổi lễ long trọng này.

Lời đầu tiên, chúng con xin gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất tới Đức cha,vì dù bận rất nhiều công việc của Giáo phận, Đức cha vẫn ưu ái dành thời gian quí báu về ban Bí Tích Thêm sức cho con em chúng con. Chúng con thành kính tri ân!

Kính thưa Đức Cha! Là bậc làm cha mẹ, hôm nay chúng con vô cùng hạnh phúc khi con em mình được lãnh nhận ơn Chúa Thánh Thần để các con được gắn bó hơn với Hội thánh và được thêm sức mạnh mà làm chứng cho Đức Ki-tô. Với trách nhiệm và bổn phận của những người làm cha, làm mẹ chúng con hiểu rằng môi trường gia đình có vai trò rất quan trọng trong việc giáo dục và giữ gìn đức tin cho con cái. Gia đình là chiếc nôi đầu tiên nơi con cái lớn lên cả về thể xác và tinh thần, nơi con cái không chỉ được dạy dỗ bằng lời nói mà còn bằng gương sáng. Vì thế các bậc làm cha làm mẹ chúng con ý thức được trách nhiệm của mình là phải giáo dục đức tin cho con cái, để khi đối diện với cuộc sống các con biết tránh những cám dỗ, những điều xấu. Chúng con cũng hiểu rằng con cái là nhân tố, là nền móng của gia đình và giáo hội tương lai.

Song ngày nay, các gia đình chúng con đang phải đối diện với rất nhiều những khó khăn trong cuộc sống hiện đại, trong guồng quay hối hả của xã hội, do áp lực của cuộc sống mưu sinh, những bộn bề của lo toan thường nhật.. Vì vậy, kính xin Đức cha, quí cha  và qúi cộng đoàn thêm lời cầu nguyện cho chúng con để nhờ ơn Chúa chúng con được sáng suốt và khôn ngoan trong việc giáo dục con cái sống xứng danh là Ki tô hữu  trong lòng xã hội hôm nay.

Kính thưa Đức cha! Chúng con xin phép được bày tỏ đôi lời với cha xứ của chúng con.

Kính thưa cha xứ! Trước hết chúng con xin gửi lời cám ơn sâu sắc đến cha bởi từ những ngày đầu về giáo xứ chúng con, cha đã trăn trở rất nhiều và quan tâm đặc biệt đến giới trẻ .Cha đã luôn nâng đỡ khích lệ công việc giáo dục đức tin cho con em chúng con. Cha đã lo xây dựng cơ sở vật chất, các phòng học, không gian để các con có lớp học giáo lí và sinh hoạt vui chơi. Cha còn liên hệ mời các sơ về đào tạo giáo lí viên và trực tiếp dạy giáo lí cho con em chúng con. Cha cũng đã dâng thánh lễ riêng cho thiếu nhi vào các sáng Chúa nhật … giúp con em chúng con dần đi vào nề nếp, có nền tảng giáo lí và nhân bản để các con ngày càng thăng tiến hơn trong đời sống đức tin. Chúng con rất vui mừng khi thấy con em mình ngày càng ngoan hơn, nề nếp hơn. Chúng con xin cảm tạ cha!

Kính thưa quí cha! Chúng con xin cảm ơn quí cha đã về hiệp dâng Thánh lễ, giúp cho thánh lễ hôm nay thêm long trọng và sốt sắng.

Kính thưa quí sơ! Chúng con cũng rất vui mừng trước sự hiện diện của các sơ đã về đồng hành với giáo xứ  chúng con và trực tiếp giúp đỡ con em chúng  con.Gần ba năm qua, các sơ đã không quản ngại đường xá xa xôi về giúp giáo xứ chúng con. Với tinh thần đến để phục vụ các sơ đã nhiệt tâm hướng dẫn, dạy dỗ con em chúng con về giáo lí và nhân bản. Chúng con xin cám ơn những sự giúp đỡ của các sơ cho con em của chúng con trong suốt  thời gian vừa qua.

Chúng con cũng không quên cám ơn quý vị Ban hành giáo, cảm ơn đoàn kèn, ca đoàn, cám ơn các cha mẹ đỡ đầu, các anh chị huynh trưởng – giáo lý viên đã đồng hành, giúp đỡ, phục vụ cũng như tạo mọi điều kiện tốt nhất để  thánh lễ thêm phần trang nghiêm và sốt sắng. Chúng con cũng xin cảm ơn toàn thể cộng đoàn đã vì lòng yêu mến đến tham dự thánh lễ và cầu nguyện cho con em chúng con hôm nay.

Lời cuối ( Sau cùng), chúng con kính chúc Đức cha, quí cha, quí nam nữ tu sĩ, cùng toàn thể cộng đoàn luôn luôn mạnh khỏe và tràn đầy hồng ân Thiên Chúa.

Một lần nữa, chúng con đồng cảm tạ và kính chúc.      

Và để tỏ lòng biết ơn của chúng con với Đức cha, cha xứ và quí cha chúng con có bó hoa tươi  thắm gửi gắm tất cả tình cảm kính yêu và trân trọng đến Đức cha và quí cha.  Kính mời Đức cha và quí cha  lên đón nhận.

(Xin mời các vị đại diện cho cha mẹ các em lên tặng hoa Đức cha và các cha ạ!) Xin cộng đoàn cho một tràng pháo  tay để chúc mừng !

Anna Nguyễn Ngân Hà Chi

 

 

 

About admingdbn

Check Also

Giáo xứ Ngô Khê tôn vinh Thánh Giá Đại hội giới trẻ giáo tỉnh

Hướng tới Đại hội Giới trẻ Giáo Tỉnh Hà Nội lần thứ XIX năm 2023 …