Home / Hội đoàn / Đaminh giáo dân / Gx. Vinh Tiến: Giới trẻ Đa minh mừng Chúa Phục sinh

Gx. Vinh Tiến: Giới trẻ Đa minh mừng Chúa Phục sinh

Vinh Tiến: ngày 20\04\2014: Sau Thánh lễ mừng Chúa Phục Sinh, vào lúc 8h00 sáng, gần 70 thành viên trong Huynh Đoàn Đa Minh giới trẻ giáo xứ đã cùng nhau tổ chức chương trình hội chợ và sinh hoạt văn nghệ.

Sau 40 ngày sống trong tâm tình trở về, Giáo Hội toàn cầu hân hoan mừng ngày Đức Giê-su Ki – tô Phục sinh vinh hiển. Qua mầu nhiệm Phục Sinh,người Ki-tô hữu xác quyết hơn trên hành trình đức tin của mình và tin tưởng mạnh mẽ hơn nữa vào Đấng mà mình tôn thờ. Trong niềm vui mừng ngày đại lễ, Huynh đoàn Đa Minh giới trẻ giáo xứ Vinh Tiến đã tổ chức chương trình hội chợ nhằm gây quỹ và phục vụ trong công việc bác ái. Thu hút mọi người tới gian hàng hơn cả là những quả trứng Phục sinh độc đáo. Ngoài ra, các bạn trẻ còn bán các đồ thực phẩm tự tay chế biến.

Với sự quan tâm giúp đỡ và tính toán của các cô trong ban Phục vụ Liên huynh, Ban phục vụ giáo xứ, các bạn trẻ đã bắt tay ngay vào công việc tô vẽ, trang trí những quả trứng đơn điệu để biến nó thành một món quà đặc biệt. Để buổi hội chợ diễn ra tốt đẹp, các bạn trẻ đã phải chuẩn bị trong vòng hai tuần trước ngày lễ. Ban đầu, do mọi người chưa quen lắm với quả trứng mới lạ, đội quân áo vàng đã phải chia nhau ra tới các giáo xứ bạn và nơi chợ làng để “quảng cáo sản phẩm”. Với tài tiềm ẩn, chỉ tới 11h trưa cùng ngày, số trứng, xoài dầm và xúc xích chỉ còn lại trong cái tiếc nuối của những ai chưa có trong tay. Ai nấy đều hạnh phúc với túi tiền nho nhỏ mà tất cả cùng thu được.

Như được biết, chi giới trẻ Huynh đoàn Đa Minh Vinh Tiến được thành lập và ngày 02\03\2014 với con số là 54 thành viên. Tính tới ngày lễ Phục Sinh năm nay, huynh đoàn đã được “một tháng rưỡi tuổi đời” và con số đoàn viên đã lên tới hơn 70. Mặc dù mới in dấu chân non nớt trên xứ nhà, HĐ đã hoạt động mạnh mẽ trong ca đoàn giới trẻ cũng như công việc của xứ họ. Ước mong sao, HĐ không chỉ dừng lại trên những con số vô hồn mà còn nở rộ hơn nữa trong tâm hồn các bạn trẻ.

Sau một buổi sáng vất vả nhưng ý nghĩa, tất cả các bạn trẻ cùng tổng kết và tổ chức một chuyến picnic tới địa điểm du lịch gần nhà. Ước chi, bình an và niềm vui từ Đức Giê – su Ki – tô đổ tràn nơi con tim của các bạn trẻ Đa Minh luôn mãi. Ngõ hầu, các bạn dám dấn thân hơn nữa trên con đường rao giảng Tin mừng Phục Sinh tới muôn dân.

1 (2) 1 (3) 1 (4) 1 (10) 1 (11) 1 (14) 1 (16) 1 (18) 1 (20) 1 (21) Bốn cô bán hàng xinh xắn Cha xứ cũng ủng hộ hội chợ Chơi trò chơi Sang giáo xứ bạn Trứng Phục Sinh Tuy mệt mỏi nhưng vẫn nở nụ cười

 

Daisy

About admingdbn

Check Also

Giáo xứ Ngô Khê tôn vinh Thánh Giá Đại hội giới trẻ giáo tỉnh

Hướng tới Đại hội Giới trẻ Giáo Tỉnh Hà Nội lần thứ XIX năm 2023 …