Home / Tin Giáo phận / Tiếp tục tiến bước hành trình “Hiệp hành” cấp giáo phận

Tiếp tục tiến bước hành trình “Hiệp hành” cấp giáo phận

Buổi thảo luận chiều ngày 21.6.2022 được bắt đầu sau giờ kinh Phụng vụ. Cha quản hạt Giuse Nguyễn Văn Khiêm và Cha quản hạt Đaminh Vũ Quang Chí trình bày bản tham luận đúc kết của Giáo hạt Bắc Ninh và Giáo hạt Nội Bài. Mặc dù khác nhau về văn hóa vùng miền, nhưng tất cả đều nói lên một thao thức “cùng nhau bước đi, cùng nhau dựng xây và cùng nhau thi hành sứ vụ truyền rao Lời Chúa”.


Tinh thần “Hiệp hành” của cộng đoàn dân Chúa tiếp tục được khơi nguồn và hiện thực hóa qua những giờ hội thảo nhóm, giờ giải lao và đặc biệt là trong bữa ăn hiệp thông huynh đệ với những lời hỏi thăm thân thương và nụ cười rạng rỡ trên các khuôn mặt.

Cùng nhịp bước “Hiệp hành” với các tham dự viên và Giáo phận, Đức cha Cosma Hoàng Văn Đạt đã gặp gỡ và chia sẻ một vài tâm tình với các tham dự viên Thượng Hội Đồng Giám Mục vào lúc 19h15’. Ngài nói lên tâm tình tạ ơn Chúa đã ban cho miền đất Giáo phận Bắc Ninh “trổ sinh nhiều hoa trái” về cả số lượng và chất lượng, đồng thời mời gọi các tham dự viên và mọi tín hữu mở lòng ra đón nhận “luồng khí mới từ Chúa Thánh Thần” qua những quyết định của Hội Thánh trong tương lai.

Sau giờ phút “gặp gỡ – chia sẻ” thân tình với vị Cha chung của Giáo phận, các tham dự viên đã “Hiệp hành” trong giờ Chầu Thánh Thể, cùng nhau hiệp thông trong cầu nguyện, hiệp thông trong những dự tính chung của Giáo Hội và trong những tâm tư nguyện ước của mỗi cá nhân.

Tiếp ngay sau đó là hai bài tham luận đúc kết của Cha đặc trách Tu sĩ Phêrô Nguyễn Văn Thủy với chủ đề “Hiệp hành với Linh mục, Tu sĩ” và Cha Giuse Phạm Văn Toản DCCT về “Sứ vụ loan báo Tin Mừng cho anh chị em dân tộc thiểu số”.

Ngày làm việc đầu tiên trong hành trình “Hiệp hành” cấp Giáo phận tạm khép lại vào lúc 21h15’ với những “mẻ cá đầy thuyền”.

About nguyen

Check Also

Thánh lễ tạ ơn của 10 tân linh mục giáo phận Bắc Ninh

Sáng nay, ngày 31/5/2023, 10 tân linh mục giáo phận Bắc Ninh dâng thánh lễ …