Cảm xúc trong dịp kỷ niệm 10 năm thành lập Thiếu nhi Thánh Thể Dũng Vi

Ngày 06-7.7.2024, Đoàn thiếu nhi Thánh Thể Maria Goretti Giáo xứ Dũng Vi, Giáo hạt Bắc Ninh đã tổ chức chương trình mừng kỷ niệm 10 năm thành lập và mừng lễ bổn mạng.

Tạ ơn Chúa, tạ ơn Đức mẹ vì 2 ngày vừa qua thật thiêng liêng và tuyệt vời đối với đoàn Maria Goretti chúng con.

Chỉ trong một ngày thứ Bảy, mỗi người thiếu nhi nhỏ bé đã trải qua biết bao thăng trầm của cảm xúc. Buổi sáng hào hứng nhập đất trại bước vào miền đất hứa. Tiếp theo đó là thử thách phá giải mật thư hết sức cam go của 6 đội nghĩa binh trong cuộc đua truy tìm kho báu nước trời.

Rồi lại nếm trải mùi cảm xúc hồi hộp, lo lắng trong phần thi Rung chuông vàng với tỉ lệ 1 chọi 100, để tìm ra thí sinh duy nhất sở hữu chiếc vòng nguyệt quế và được tự tay đánh vang chiếc chuông vàng có 1 không 2 trên thế giới.

Sau đó là những tâm hồn thả trôi nhưng không thiếu bốc lửa với các trò chơi vận động. Các em đã “xõa” hết mình mà không hề e ngại bất cứ một điều gì của ngoại cảnh.

Và cuối ngày, tất cả cùng nhau cắt bánh chúc mừng sinh nhật Đoàn thiếu nhi. Tiếp đến là cùng nhau hồi tưởng lại các kỉ niệm về quá khứ, kết hợp với các tiết mục văn nghệ, có nhẹ nhàng, có sâu lắng, có những điệu nhảy sôi động, có những lời ca tiếng hát, những điệu múa du dương…

Không thể thiếu điều thiêng liêng nhất đó là giờ cầu nguyện với những ngọn nến lung linh và những lời nguyện âm thầm nhỏ bé của các bạn thiếu nhi gửi đến Chúa, và kết thúc một ngày đầy ý nghĩa bằng một giấc ngủ thật ngon trong Chúa.

Sáng Chúa nhật các em thiếu nhi vẫn chưa bớt năng lượng đi chút nào, các bạn nhỏ í ới gọi nhau ra nhà thờ để tiếp tục chương trình. Hôm nay khác với mọi lần là các e tới mà không đeo khăn, vì hôm nay “chúng mình được đeo trên vai một màu khăn mới.”

Nghi thức tuyên hứa và trao khăn đã diễn ra thật trang nghiêm và long trọng và sau đó là Thánh lễ mừng sinh nhật xứ đoàn. Với rất nhiều những lễ dâng hoa thơm trái ngọt và tâm hồn trong sáng của các em thiếu nhi.

Xem thêm hình ảnh

BTT Dũng Vi

Tin liên quan