Bài viết mới
Home / Giới thiệu GP / Giáo hạt-Giáo xứ / Hạt Thái Nguyên / Lễ Tất niên hạt Tuyên Quang, Thái Nguyên và Vĩnh Phúc

Lễ Tất niên hạt Tuyên Quang, Thái Nguyên và Vĩnh Phúc

Trong niềm vui hân hoan chuẩn bị đón chào một mùa xuân mới đến, Đức cha phó Giuse, cha tổng đại diện, quý cha cùng đại diện quý ban hành giáo của ba giáo hạt Tuyên Quang, Thái Nguyên và Vĩnh Phúc đã có buổi gặp mặt đầu năm và cùng dâng Thánh Lễ tất niên để tạ ơn Thiên Chúa vì muôn hồng ân Chúa thương ban trong một năm qua.


Mở đầu giờ gặp gỡ, cha quản hạt Vĩnh Phúc Phêrô Chu Quang Hòa đại diện cho quý cha, quý ban hành giáo của ba giáo hạt cùng nhìn lại tình hình của ba giáo hạt trong năm qua, có những biến cố, những niềm vui lớn và cả những điều chưa tốt cần hoàn thiện. Cha Phêrô cũng đại diện cho quý cha và cộng đoàn có lời chúc tết đến quý Đức cha và cha tổng đại diện. Trong giờ gặp gỡ cũng có những lời ca tiếng hát đầy thân tình và ấm áp của một số thành viên dành tặng đến Đức cha, cha tổng đại diện và quý cha.
Sau giờ gặp gỡ là Thánh Lễ tất niên. Mở đầu Thánh Lễ, Đức cha phó Giuse mời gọi cộng đoàn cùng dâng lời tạ ơn Chúa vì một năm vừa qua, vì những niềm vui và nỗi buồn, thành công hay thất bại, mỗi người hãy biết tạ ơn Chúa trong mọi hoàn cảnh.


Trong bài giảng, Đức cha phó Giuse chia sẻ với cộng đoàn câu hỏi: Làm gì trong năm mới. Không những thế, mọi người cũng cần hỏi nhau rằng: người Việt Nam Công Giáo làm gì trong năm mới? Người Bắc Ninh Công Giáo làm gì trong năm mới? Những điều ấy phải dựa trên ánh sáng Lời Chúa. Ba từ khóa gợi mở cho chúng ta những điều phải làm trong năm mới, dựa theo ba cách sống của Chúa Giêsu, đó là: cầu nguyện, làm việc và thăm hỏi. Cầu nguyện để củng cố sự hiệp thông giữa chúng ta với Thiên Chúa, làm việc để củng cố sự hiệp thông của chúng ta trong môi trường gia đình, cộng đoàn và giáo xứ, thăm hỏi nhau để củng cố sự hiệp thông với tất cả mọi người trong môi trường chúng ta đang sống.


Thánh lễ kết thúc trong niềm vui hân hoan, cùng với những suy tư riêng của mỗi người về những điều mình sẽ làm trong năm mới. Nguyện xin Thiên Chúa ban muôn ơn lành cho từng người, từng gia đình và từng cộng đoàn giáo họ, giáo xứ, để mùa xuân của năm mới đem lại an khang thịnh vượng, và mùa xuân của tâm hồn đem lại sự bình an hạnh phúc trong bàn tay quan phòng của Thiên Chúa tình yêu.

Duy Kết

About Nguyen Nguyen

Check Also

Tài liệu Hội trưởng gia đình tháng 2.2023

File PDF: Tài liệu HTGĐ 2-2023 File Word: Tài liệu HTGĐ 2-2023