Home / Ban mục vụ / Thiếu nhi-Giới trẻ / Gx Yên Mỹ: thành lập đoàn TNTT Giuse Đặng Đình Viên

Gx Yên Mỹ: thành lập đoàn TNTT Giuse Đặng Đình Viên

Yên Mỹ: Thứ 5 ngày 23 tháng 05 năm 2013, tại Giáo xứ Yên Mỹ đã diễn ra thánh lễ thành lập xứ đoàn TNTT với tước hiệu Giuse Đặng Đình Viên. Thánh lễ được chủ tế bởi quý Cha Tuyên Úy Liên Đoàn Đaminh Vũ Quang Mỹ, cùng đồng tế với Ngài còn có quý Cha Phó Tuyên Úy Liên Đoàn Giuse Đinh Đồng Ngôn, quý Cha Tuyên Úy Hiệp Đoàn Tây Nam Gioakim Nguyễn Văn Thoan, cha quê hương Đaminh Nguyễn Văn Bích và Cha xứ Giuse Trần Đăng Can.

Hiện nay Đoàn TNTT Giáo Xứ Yên Mỹ có tổng số 461 em thiếu nhi, được chia làm bốn ngành Chiên Con, Ấu nhi, Thiếu nhi và Nghĩa sĩ, có thể nói là một trong những xứ có Đoàn Thiếu nhi đông nhất Giáo phận hiện nay. Với sự giúp đỡ, quan tâm của Cha Xứ, với sự cộng tác của các bậc phụ huynh cùng anh chị em giáo lý viên huynh trưởng, đoàn thiếu nhi đã có nhiều thời gian chuẩn bị để tiến tới thành lập xứ đoàn TNTT.

Sau bài giảng là các nghi lễ tuyên hứa của các em thiếu nhi, Cha Tuyên Úy Liên Đoàn đã trao khăn và đón nhận các em Thiếu nhi chính thức tham gia vào Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể trong Phong trào của Giáo phận. Ngài vui mừng vì có thêm Xứ Đoàn mới với số lượng đoàn sinh rất lớn

Thánh lễ diễn ra sốt sáng long trọng với phần tuyên hứa của các em Thiếu Nhi các Ngành, đã mang lại cho các em niềm say mê vào Chúa Giêsu Thánh Thể, để qua Chúa Giêsu Thánh Thể các em được đầy tràn nhiệt huyết, yêu mến Chúa nhiều hơn nữa, hy sinh nhiều hơn nữa cho công việc loan báo Tin Mừng ở ngay môi trường sống của các em. Để được có Thánh lễ tối hôm nay, các em đã được sự quan tâm hướng dẫn của Cha Xứ, quý Thầy, Sơ Trợ Úy cùng đội ngũ các Giáo lý viên – Huynh trưởng qua việc học giáo lý, phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể. Đặc biệt hơn nữa cuối thánh lễ Cha xứ đã ưu ái đặc biệt dành các tối trong tuần để dâng Thánh Lễ cho các em Thiếu nhi từng ngành, đó là một nguồn động viên khích lễ rất lớn với mỗi em Thiếu Nhi, các em đã vui sướng hân hoan đáp lại lời mời gọi của Cha xứ và hứa sẽ thực hiện những điều mà Phong trào TNTT chỉ dẫn.

 

img_0018-fileminimizer img_0115-fileminimizer img_0164-fileminimizer img_0169-fileminimizer img_0178-fileminimizer img_0258-fileminimizer

Nguyện xin Chúa Giêsu Thánh Thể là lý tưởng của Thiếu nhi chúng con, lạy Mẹ Maria là nữ vương Thiếu Nhi chúng con, luôn đồng hành hướng dẫn cho Đoàn Thiếu nhi của chúng con ngày càng thêm vững mạnh và thăng tiến, nguyện xin thánh Giuse Viên bảo trợ đoàn thiếu nhi chúng con, xin Ngài cầu bầu cho chúng con.

BTT Hiệp đoàn Tây Nam

About admingdbn

Check Also

Đức cha Giuse huấn đức các ứng sinh Nhà thánh Phêrô Tự

Tối ngày 20/03/2023, Nhà thánh Phêrô Tự hân hoan chào đón Đức cha Giuse đến …