Bài viết mới
Home / Tin Giáo phận / Gx. Yên Tập: Làm phép nhà mục vụ và thánh lễ tất niên

Gx. Yên Tập: Làm phép nhà mục vụ và thánh lễ tất niên

Chúa Nhật, ngày 30 tháng 01 năm 2022 (28/12): Giáo xứ Yên Tập vinh dự được Đức Cha Phó Giuse về làm phép nhà mục vụ và dâng thánh lễ tất niên cho cộng đoàn. Mặc dù những ngày cuối năm rất bận rộn nhưng bà con giáo dân đã chuẩn bị bằng cách dọn dẹp và trang trí khuôn viên từ sớm để chào đón Đức Cha và quý khách.

Đến hiệp thông tham dự thánh lễ còn có cha quản hạt Bắc Giang, quý cha quê hương Ngô Khê, quý cha khách, quý thầy phó tế, quý thầy chủng sinh, quý nam nữ tu sĩ Ngô Khê.

Đúng 10g, Đức Cha cử hành nghi thức làm phép nhà mục vụ của giáo xứ.

Được biết, để có khuôn viên khang trang, đẹp đẽ và gọn gàng như ngày nay, quý cha xứ cựu, cha xứ đương nhiệm và bà con giáo dân đã nỗ lực đóng góp công sức và tiền bạc, cũng như được sự hỗ trợ của các ân nhân, nhờ đó, bà con giáo dân có nơi để nhóm họp các hội đoàn.

Ngồi nhà mục vụ được sự dụng cho các mục đích khác nhau: từ việc các em thiếu nhi  nơi học giáo lý đến những sinh hoạt khác của giáo xứ và hội đoàn.

Qua bài chia sẻ lời Chúa dí dỏm và hài hước nhưng đầy ý nghĩa tâm linh, Đức Cha Giuse gửi gắm ước nguyện mong muốn mỗi người trong giáo xứ Yên Tập noi gương Chúa Giêsu chiến thắng thế gian để trở thành những vị ” ngôn sứ” của Chúa.

Trước khi kết thúc thánh lễ, một vị ban hành giáo đại diện giáo xứ  cảm ơn và chúc Tết Đức Cha, quý cha và cộng đoàn.

Hình ảnh nghi thức làm phép nhà mục vụ và thánh lễ

Anna Trần

About admingdbn

Check Also

Tháng Mười Hai – 2023

Ý cầu nguyện: Cầu cho những người khuyết tật. Xin cho những người khuyết tật …