Hai dì dòng Đức Mẹ Hiệp Nhất tuyên khấn lần đầu

“Tựa hạt mưa rớt rơi trên biển rộng

Tình yêu con như sương mai hòa trong tình Chúa” (NS. Hoàng Diệp)

Hôm nay, 2 tập sinh Maria Nguyễn Thị Quỳnh và Maria Nguyễn Thị Ánh đã được Mẹ Hội Thánh mở rộng vòng tay chào đón trong nghi thức tuyên khấn lần đầu được tổ chức tại nhà mẹ Hội dòng Đức Mẹ Hiệp Nhất, vào lúc 9 giờ 00, ngày 15/10/2022.

Trong ngôi thánh đường nhỏ bé đơn sơ, thánh lễ diễn ra ấm cúng và linh thiêng. Với sự hiện diện của cha Tổng đại diện Phêrô Nguyễn Công Văn, chủ tế thánh lễ, quý cha đồng tế, quý khách, quý thân nhân, và đông đảo quý dì trong hội dòng.

Trong bài giảng, cha Tổng đại diện chia sẻ về những thách đố trong đời tu, những điều khó khăn mà người tu sĩ phải đối diện. Đích đến của đời tu là chính Đức Kitô, không phải là tìm một cuộc sống an nhàn, tiện nghi, hay những điều tạm bợ bên ngoài. Đi tu là tìm kiếm hạnh phúc đích thực và trường tồn nơi Thiên Chúa. Nơi Ngài, nguồn suối bình an và thanh thản sẽ không bao giờ cạn. Nếu người tu sĩ biết bám chặt vào Chúa, như cành nho gắn liền với cây nho, thì nhựa sống ân sủng sẽ nuôi dưỡng và bảo vệ đời tu luôn vững vàng, vượt thắng khỏi những cám dỗ và hiểm nguy. Có như vậy, tâm hồn người theo Chúa luôn tươi mới, và được bình tâm trong mọi cảnh huống của thế gian.

Hôm nay, quý dì đã can đảm đáp lại tiếng gọi của Chúa trong hội dòng Đức Mẹ Hiệp Nhất, tựa như 2 món quà mà Thiên Chúa đã dành tặng cách riêng cho Hội dòng. Thánh lễ hôm nay như là một điểm mốc quan trọng để hành trang suốt năm tháng kiên trì bước theo ơn gọi không bao giờ uổng phí. Đó sẽ là khởi điểm cho một sứ vụ mới mà 2 dì sẽ đảm nhận. Với niềm xác tín, các dì quyết tâm từ bỏ tất cả để chọn lựa một mình Chúa trong ơn gọi Đức Mẹ Hiệp Nhất. Tuy nhỏ bé và mong manh như hạt sương mai nhưng đầy can đảm tiến lên để “Xin Chúa cứ sai con đi”. Trọn vẹn tuổi thanh xuân dệt nên bài ca tạ ơn không có nốt kết.

Nguyện xin Thiên Chúa ban ơn cho 2 tân khấn sinh trung thành với lời cam kết thánh hiến. Xin Thiên Chúa chúc lành cho quý đức cha, quý cha, quý phụ huynh, cùng cộng đoàn dân Chúa, cho hội dòng và cho những bước đường tiếp theo của 2 tân khấn sinh được tràn đầy niềm vui, sự bình an, để trên bước đường theo Chúa, không thiếu những hoa trái của Chúa Thánh Thần.

An Bình

Tin liên quan