Bài viết mới
Home / Giới thiệu GP / Giáo hạt-Giáo xứ / Hạt Bắc Giang / Hạt Bắc Ninh, Bắc Giang và Nội Bài họp mặt Tất niên

Hạt Bắc Ninh, Bắc Giang và Nội Bài họp mặt Tất niên

Tết là dịp mà “dù đi đâu ai cũng nhớ về chung vui bên gia đình”. Sáng ngày 09/01/2023, Đức cha Cosma, Đức cha phó Giuse, quý cha quản hạt, quý cha và khoảng 1000 quý vị ban hành giáo, đại diện các đoàn hội trong ba giáo hạt Bắc Ninh, Bắc Giang và Nội Bài đã quy tụ tại Nhà thờ Chính toà để dâng thánh lễ tất niên và mừng Tết Quý Mão.


Tết là dịp đoàn viên. Mọi thành viên trong gia đình cùng quây quần bên mâm cơm để kể cho nhau những được – mất, những thành công – thất bại, những niềm vui – nỗi buồn. Trong dịp này, đại diện cho ba giáo hạt, quý cha quản hạt, cha đại diện giáo hạt báo cáo với quý Đức cha tình hình, hiện trạng và có lời chúc tết các ngài.


Đỉnh cao của ngày gặp mặt được diễn tả trong thánh lễ tất niên. Dưới ánh sáng Lời Chúa trong ngày lễ Chúa Giêsu chịu phép rửa, Đức cha phó giáo phận đã nhấn mạnh đến mối tương quan giữa Chúa Giêsu và Chúa Cha “nhất cử nhất động trong cuộc đời Chúa Giêsu hoàn toàn là lắng nghe và thi hành ý muốn Chúa Cha”. Ngài cũng mời gọi cộng đoàn “không chỉ đến chúc Tết quý đấng bậc, nhưng còn đến với tâm tình của một người Công Giáo Việt Nam hướng lòng về Thiên Chúa là cha của mình như Chúa Giêsu trong dịp Tết này”. Từ đó, mỗi người được mời gọi không chỉ là chúc Tết nhưng còn sống tâm tình của con Chúa, giống Chúa Giêsu khiêm nhường và hiền lành.


Sau thánh lễ, quý cha, quý vị đại diện ba giáo hạt Bắc Ninh, Bắc Giang và Nội Bài cùng dự bữa tiệc tất niên thân tình với quý Đức cha.
Năm cũ đang dần qua đi với biết bao biến cố thăng trầm, những nỗ lực, cố gắng và cả những yếu đuối lỗi lầm của phận người. Chúng ta cùng cầu xin Chúa ban ơn tha thứ, hoán cải và canh tân con người cũ, để trong năm mới này, chúng ta sống gắn bó mật thiết với Chúa hơn và trở nên khí cụ hữu ích trong tay của Người để giáo phận Bắc Ninh ngày càng trổ sinh hoa trái.

Đức Thiệp

About Nguyen Nguyen

Check Also

Tài liệu Hội trưởng gia đình tháng 2.2023

File PDF: Tài liệu HTGĐ 2-2023 File Word: Tài liệu HTGĐ 2-2023