Họ Hoàng Vân, xứ Thường Thắng, Thánh Lễ đặt viên đá góc tường

Ngày 28.02.2024, Đức cha Giuse Đỗ Quang Khang đã làm phép và đặt viên đá góc tường xây dựng nhà Chúa tại giáo họ Hoàng Vân, xứ Thường Thắng, hạt Bắc Giang.

“Ví như Chúa chẳng xây nhà,

Thợ làm vất vả cũng là uổng công”

Trong không khí vui tươi, cộng đoàn giáo họ Hoàng Vân hân hoan đón Đức cha giáo phận, quý cha, quý tu sĩ và toàn thể cộng đoàn trong và ngoài giáo phận hiệp dâng Thánh lễ.

Ngay từ rất sớm, mọi người đã quy tụ về khuôn viên giáo họ Hoàng Vân, để cùng nhau chuẩn bị Thánh Lễ.

Đúng 8 giờ 30, toàn thể cộng đoàn hân hoan chào đón vị cha chung. Các em thiếu nhi, các hội đoàn và đông đảo bà con giáo dân vẫy chào Đức cha giáo phận trong niềm vui lộ rõ trên khuôn mặt. Sau đó, Đức cha cùng toàn thể cộng đoàn cầu nguyện, viếng Mình Thánh Chúa. Tiếp đến, Đức cha có đôi lời chia sẻ về Hoàng Vân là “một giáo họ nhỏ nhưng không bé” cho dù trời có mưa gió nhưng cộng đoàn vẫn đón tiếp nhiệt tình từ đầu ngõ.

Thánh lễ được cử hành vào lúc 9 giờ 00 do Đức cha Giuse chủ tế. Trước thánh lễ, cộng đoàn được nghe lại lịch sử của giáo họ, một họ giáo nhỏ bé với gần 300 tín hữu.

Trong bài chia sẻ, Đức cha đã giải thích cho cộng đoàn câu Thánh Vịnh: “Ví như Chúa chẳng xây nhà, thợ làm vất vả cũng là uổng công.” Cộng đoàn chúng ta chỉ là công cụ để Chúa thực hiện nơi chúng ta. Chúa sẽ xây nhà cho chúng ta, để chúng ra tuyên xưng đức tin. Bên cạnh đó, chúng ta không chỉ xây dựng ngôi nhà thờ này mà chúng ta còn phải xây dựng ngôi nhà đức tin trong mỗi con người chúng ta.

Kết thúc thánh lễ, Đức Cha mời gọi cộng đoàn dân họ hãy quảng đại dâng lên Chúa những người con để đi tu. Xin cho cộng đoàn dân họ Hoàng Vân được có ơn gọi và mỗi ngày một thăng tiến.

Ước mong sao giáo họ Hoàng Vân ngày một khởi sắc. Công trình Chúa xây dựng thật tuyệt vời. Xin cho những người cộng tác được bình an để thi hành ý Chúa, từ khởi sự cho đến hoàn thành đều nhờ bởi ơn Chúa.

BTT Thường Thắng