Hội Trưởng gia đình xứ Bắc Kạn mừng kính thánh Giuse bổn mạng

Ngày 15/03/2024, Hội Trưởng gia đình giáo xứ Bắc Kạn long trọng cử hành Thánh lễ mừng kính thánh bổn mạng, thánh Giuse – Bạn trăm năm Đức Trinh nữ Maria.

Thánh lễ được cử hành vào lúc 18 giờ, do cha xứ Giuse Nguyễn Văn Tĩnh chủ tế. Đồng tế với ngài có cha phụ tá Giuse và quý cha trong dòng Chúa Cứu Thế đang phục vụ tại vùng truyền giáo Bắc Kạn. Tham dự Thánh lễ là đông đảo các thành viên trong Hội Trưởng gia đình của các giáo họ Nhà xứ, Chợ Đồn, Pắc Nậm, Ba Bể và giáo điểm Hòa Mục, cùng mọi thành phần dân Chúa trong giáo xứ.

Chia sẻ trong Thánh lễ hôm nay, cha Phêrô nhấn mạnh đến những nẻo đường mà thánh nhân đã trải qua trong cuộc đời trần thế. Cuộc đời của thánh Giuse là một con người luôn mau mắn, sẵn sàng lên đường. Ngài luôn tỉnh thức và nhạy bén với dấu chỉ của thời đại để sẵn sàng cho Chúa thực hiện kế hoạch của Chúa trên cuộc đời của Ngài.

Sau Thánh lễ, một vị đại diện Hội Trưởng gia đình của Giáo xứ có đôi lời cám ơn tới sự hiện diện của Quý cha và cộng đoàn để cầu nguyện cho Hội trong ngày Bổn mạng kính Thánh Giuse. Đáp lại, cha xứ Giuse nói lời chúc mừng tới Hội Trưởng gia đình trong ngày mừng kính thánh Giuse bổn mạng của Hội và ngài ước mong các thành viên trong Hội luôn sống tinh thần hiệp nhất và nhiệt thành tham gia vào các sinh hoạt của Giáo xứ.

Được biết, trước ngày lễ mừng bổn mạng của Hội Trưởng gia đình của Giáo xứ, các thành viên trong Hội đã có một công trình nhỏ. Đó là lát sân nhà thờ và sửa hàng rào bao quanh sân cho sạch đẹp để ngày lễ mừng bổn mạng của Hội thêm trang trọng.

Ước mong sao, qua lời chuyển cầu của thánh Giuse, các thành viên trong Hội Trưởng gia đình ngày thêm gắn kết và nhiệt tình hơn trong công việc phục vụ của Giáo xứ.

Dominic Tú

Tin liên quan