Huynh Đoàn Đa Minh Giáo Dân Giáo Xứ Xuân Hòa – Mừng Lễ Bổn Mạng Và Tiếp Nhận Thành Viên Tuyên Hứa Vĩnh Viễn

Tối thứ Năm, ngày 08 tháng 8 năm 2024, giáo xứ Xuân Hòa rộn ràng trong niềm vui mừng kính lễ thánh Đa Minh, đấng sáng lập Dòng Đa Minh. Đây là dịp đặc biệt khi Huynh đoàn Đa Minh Giáo dân của giáo xứ không chỉ mừng lễ bổn mạng mà còn tổ chức thánh lễ tuyên hứa cho 5 chị em trở thành thành viên chính thức của Huynh đoàn.

Huynh đoàn Đa Minh Giáo dân là một cộng đoàn bao gồm những giáo dân mong muốn sống theo tinh thần của thánh Đa Minh, theo đuổi sự thánh thiện qua đời sống cộng đoàn và phục vụ trong giáo xứ. Với phương châm “nói với Chúa và nói về Chúa” các thành viên Huynh đoàn không chỉ tích cực tham gia vào các hoạt động của giáo xứ mà còn lan tỏa tình yêu thương và sự phục vụ đến cộng đồng xung quanh.

Hiện nay, Huynh đoàn Đa Minh Giáo dân Giáo xứ Xuân Hòa đã có 137 thành viên, sau khi đón nhận thêm 5 thành viên mới trong thánh lễ hôm nay. Các thành viên Huynh đoàn không chỉ sống đời sống đức tin mạnh mẽ qua việc tham gia thánh lễ và các giờ kinh riêng hàng ngày tại nhà thờ, mà còn có những buổi “nguyệt hội” hàng tháng để cùng nhau chia sẻ Lời Chúa, học hỏi Giáo hội, về tu luật và những đường hướng của liên huynh đoàn.

Ngoài các hoạt động trên, Huynh đoàn Đa Minh Giáo dân Giáo xứ Xuân Hòa còn tổ chức các hoạt động bác ái, thăm hỏi các cụ cao niên, đau yếu trong giáo xứ, thể hiện sự quan tâm và yêu thương đối với những người xung quanh. Những hoạt động âm thầm này như nắm men trong bột, góp phần làm cho đời sống đức tin của giáo xứ thêm phần tăng trưởng.

Trong thánh lễ đặc biệt này, các chị em vừa tuyên hứa đã chia sẻ niềm vui và cảm xúc sâu lắng của mình. Một chị em cho biết: “Hôm nay, con thật sự cảm nhận được tình yêu và sự hiện diện của Chúa trong cuộc sống của mình. Tuyên hứa trở thành thành viên chính thức của Huynh đoàn Đa Minh không chỉ là một trách nhiệm mà còn là một niềm hạnh phúc lớn lao. Con mong rằng sẽ luôn sống theo gương thánh Đa Minh, đặt việc cầu nguyện và phục vụ lên hàng đầu trong cuộc sống.”

Ước mong rằng, với sự gia nhập của những thành viên mới tuyên hứa hôm nay, Huynh đoàn sẽ ngày càng phát triển, trở thành một cộng đoàn hiệp nhất, yêu thương và hăng say phục vụ Chúa và mọi người. Noi gương thánh Tổ phụ, các thành viên sẽ luôn đặt việc “nói với Chúa và nói về Chúa” là ưu tiên hàng đầu trong mọi hoạt động sống, để Huynh đoàn ngày càng trở nên một nơi lan tỏa tình yêu thương và phục vụ.

BTT Xuân Hoà