Huynh đoàn Đaminh giáo dân mừng lễ bổn mạng Catarina

Huynh Đoàn Giáo dân Đa Minh Giáo phận Bắc Ninh nhận thánh Catarina Siêna làm Đấng Bảo Trợ. Ngày 29 tháng 04 năm 2021 vừa qua, gần 2000 thành viên Huynh đoàn đã quy tụ tại Giáo xứ Đồng Chương, Giáo hạt Tuyên Quang, là vùng truyền giáo của Giáo phận Bắc Ninh, để long trọng cử hành thánh lễ quan thầy với khách mời là đại diện các Ban phục vụ của các Giáo phận Dòng là : Hưng Hóa, Bùi Chu, Thái Bình.

8g00 sáng cùng ngày, cha Giuse Mai Văn Điệp, O.P., – Đặc trách Huynh đoàn Đaminh Việt Nam đã gặp gỡ, chia sẻ với các thành viên huynh đoàn qua chủ đề “Mừng kỷ niệm 800 sinh nhật trên trời của thánh Đa Minh”. Với khả năng giảng thuyết Chúa ban, hài hước và vui tươi, ngài nhắc lại di ngôn của thánh Đa Minh, sự khiêm hạ của cha thánh khi cha xin được chôn dưới chân anh em, hứa sẽ cầu nguyện cho anh em bên tòa Chúa và lòng yêu thương của cha thánh dành cho con cái mình.

Đúng 9g00, thánh lễ mừng kính thánh quan thầy Catarina đã diễn ra. Hiện diện trong thánh lễ có cha Giuse Trần văn Chỉnh, Quản hạt giáo hạt Tuyên Quang, chủ tế thánh lễ, quý cha trong và ngoài giáo phận, quý tu sĩ nam nữ, quý khách và gần 2.000 thành viên Huynh đoàn Giáo dân Đaminh, giáo phận Bắc Ninh tham dự.

Thánh lễ diễn ra trong sự nghiêm trang sốt sắng. Đặc biết với bài giảng lễ của cha Phaolô Martinô Trần Hoàng Khoa Nam, O.P., Đặc trách Huynh đoàn Giáo phận đã để lại những bài học quý giá cho mỗi thành viên. Ngài nhắc lại hành trình nên thánh của thánh Catarina như một mẫu gương tuyệt vời cho mỗi thành viên Huynh đoàn.

Thánh lễ kết thúc tốt đẹp với sự chúc lành của cha chủ tế. Các anh chị em đoàn viên và khách mời ra về với nhiều niềm vui và bình an mà mọi người đã được lãnh nhận từ Thiên Chúa qua lời chuyển cầu của thánh bảo trợ Catarina Siêna.

Nguyện xin Thiên Chúa, qua lời chuyển cầu của cha thánh Đa Minh và thánh nữ Catarina, ban cho Huynh đoàn Giáo phận ngày càng phát triển và cho các thành viên được sống hiệp nhất và yêu thương.

                                                                                 Ban truyền thông

Huynh đoàn Đaminh Bắc Ninh

Tin liên quan