Khai mạc khóa huấn luyện giáo lý viên cấp II tại giáo xứ Mỹ Lộc, hạt Bắc Giang

Giáo Lý Viên không phải là “nghề không lương, sống bằng tình thương” nhưng cao cả hơn đó là một “ơn gọi”. Muốn thế, vào lúc 7 giờ 30 ngày 19.4.2024, 40 Huynh Trưởng – Giáo Lý viên trong hai giáo hạt Bắc Giang – Bắc Ninh thuộc Liên Đoàn thiếu nhi Thánh Thể Giuse Hoàng Lương Cảnh về tham dự khoá học giáo lý viên cấp II do Liên đoàn tổ chức tại giáo xứ Mỹ Lộc, giáo hạt Bắc Giang. Theo chương trình, khóa huấn luyện sẽ được diễn ra trong ba ngày, từ ngày 19 – 21/04/2024.

Sau khi đón tiếp ghi danh, quý cha tuyên uý, quý trợ uý, ban huấn luyện cùng toàn thể các học viên đã bước vào giờ chào cờ đầu tiên trong 3 ngày huấn luyện. Dưới cờ đoàn, cha Tuyên uý Hiệp đoàn Bắc Giang – Gioan Baotixita Nguyễn Như Định đã mời gọi quý học viên hãy chăm chú lắng nghe, tích cực học hỏi, tích luỹ kiến thức và kinh nghiệm qua các bài khoá của ban huấn luyện. Nhờ đó, các tham dự viên sẽ cố gắng trở thành người Giáo Lý Viên đích thực của Chúa, sống đức tin và làm gương mẫu cho các em thiếu nhi Thánh Thể.

Hy vọng qua các bài khoá về Kinh Thánh, Sư phạm Giáo Lý và Phụng Vụ – Bí Tích do ban giảng huấn hướng dẫn trong 3 ngày này sẽ là những công cụ hữu hiệu để bổ trợ cho đời sống đức tin của quý trưởng và là hành trang để quý trưởng hướng dẫn, đào tạo các em thiếu nhi Thánh Thể tại xứ đoàn mình.

BTT Liên đoàn

Tin liên quan