Không khí đầu ngày tại Bến Đông

Hôm nay, ngày 22/11/2023, là một ngày đặc biệt với Giáo phận Bắc Ninh khi được lần thứ hai đăng cai Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh Hà Nội – kỳ Đại hội lần thứ XIX.

Ngay từ rất sớm tại khuôn viên nhà thờ giáo xứ Bến Đông đã có sự hiện diện đông đảo của các bạn trẻ đến từ 6 Giáo hạt trong Giáo phận Bắc Ninh, đặc biệt là sự hiện diện của hơn 500 bạn trẻ đến từ Giáo phận Hà Tĩnh. Có lẽ sức nóng của đại hội cùng với sức trẻ trong mỗi tham dự viên đang thật sự được bùng cháy và rất háo hức được sống tinh thần hiếu khách của người con xứ Quan họ. Từng giây từng phút trôi qua, ai ai cũng mong muốn được hòa mình và hướng con tim nhiệt huyết vào dòng chảy sôi động, trẻ trung trong ngày đại hội hôm nay.

Ước mong rằng, các bạn trẻ với tinh thần đang sẵn có trong mình ngay lúc này luôn cháy mãi, và sẵn sàng giữ mãi tinh thần, sức trẻ để chính các bạn dám làm chứng cho Chúa ngay cuộc sống thực tại. Hiệp hành bằng ngọn lửa yêu mến cho chính những người xung quanh mình, chia sẻ ngọn lửa ấy với một tinh thần của tuổi trẻ không ngại gian nan đúng như lời mời gọi của chủ đề đại hội lần nay.

Với sức trẻ và tinh thần hăng say nhiệt huyết, hy vọng trong ngày đại hội này, các bạn trẻ sẽ gặt hái được nhiều hoa trái thiêng liêng làm hành trang quý giá trong hành trình sống đức tin như lời mời gọi của chủ đề đại hội: “ĐẤT CHÚNG TA TRỔ SINH HOA TRÁI”.

 Ban Truyền thông Giáo phận Bắc Ninh