Lễ giỗ đầu cha Maria Đaminh Lê Đăng Ảnh

Bắc Ninh: Tối ngày 7/10/2013, giáo phận Bắc Ninh đã tổ chức Thánh lễ giỗ đầu cha Maria Đaminh Lê Đang Ảnh. Vì Đức cha Cosma đang bận họp Hội đồng giám mục Việt Nam tại Sài gòn, nên cha tổng đại diện Giuse Nguyễn Đức Hiểu thay mặt ngài chủ tế Thánh lễ.

IMG_0012 IMG_0025 IMG_0034 IMG_0035

Thấm thoát đã một năm từ ngày cha Maria Đaminh trở về với Chúa, với biết bao kỷ niệm nhung nhớ vẫn còn lưu lại nơi  giáo phận Bắc ninh và cho những ai đã từng gặp ngài.

Buổi chiều cùng ngày, quý cha, quý nam nữ tu sĩ,  ban hành giáo và một số anh chị em giáo dân đã đến cầu nguyện trước mộ cha Maria Đaminh tại nghĩa trang nhà xứ chính tòa Bắc Ninh.

Trong Thánh lễ giỗ, cha chủ tế nhắc đến công lao của cha Maria Đaminh trong suốt 30 năm trời âm thầm phụng vụ giáo phận. Đặc biệt, cha Maria Đaminh đã ươm trồng, nuôi dưỡng và đào tạo được nhiều ơn gọi, nhiều người trong số họ bây giờ là linh mục đang phục vụ cả trong và ngoài giáo phận Bắc Ninh.

Cha chủ tế nhắc đến mối dây liên kết của cha Maria Đaminh với giáo phận Bắc Ninh và mong muốn rằng mối dây liên kết đó ngày một khăng khít hơn với gia đình huyết tộc của ngài, cho dù cha Maria Đaminh không còn sống trên cõi đời này nữa.

Cuối Thánh lễ, một vị đại diện cho gia đình huyết tộc đã cám ơn Đức cha, quý cha và giáo phận Bắc Ninh.

IMG_0041 IMG_0042 IMG_0046 IMG_0047 IMG_0055 IMG_0059 photo (1) photo (2) photo (6)

Hà Như Nguyệt