Lễ Tổng Kết Tháng Mân Côi – Đồng Chương

Ngày hôm nay, Giáo Xứ Đồng Chương nói chung và chị em trong hội Mân Côi Giáo Xứ nói riêng hân hoan mừng Lễ Tổng Kết Tháng Mân Côi mừng kính Đức Mẹ. Giờ dâng hoa, mỗi chị em trong hội kính dâng lên Mẹ những bó hoa tươi thắm kết lại tạo thành một rừng hoa đa sắc màu, mỗi sắc màu lại là một ý nghĩa riêng để thay lời ngợi khen, cảm tạ Mẹ.

Tiếp đến, cộng đoàn cùng với chị em cùng cung nghinh kiệu Đức Mẹ và sốt sáng bước vào Thánh lễ.

Nhìn lại một tháng dâng hoa kính Đức Mẹ với bao niềm vui và ý nghĩa, chúng con như được tô điểm thêm cho chính cuộc đời mình những đoá hoa tươi rực rỡ. Bởi khi đến với Mẹ cất lên những khúc hát, chúng con lại được thêm biết bao ân huệ từ trời vì “mỗi lần hát bằng hai lần cầu nguyện”.

Trong tháng dâng hoa Đức Mẹ này, các chị em trong toàn Xứ đã cùng nhau quy tụ về các giáo họ để dâng lên Mẹ những đoá hoa lòng. Mỗi tuần sẽ luân phiên dâng hoa tại các giáo họ trong Giáo xứ:

Đầu tuần cùng đến Vân Thành

Nơi xa xôi nhất quê nhà Đồng Chương

Vinh Sơn dâng Mẹ mỗi tuần

Muôn hoa kết lại thứ ba vui vầy

Thứ tư cùng rảo bước đều

Tìm đến giáo họ Gò Hu hát mừng

Đừng quên Núi Dài thứ năm

Mỗi hoa, mỗi sắc lòng thành con dâng

Mẹ ban xuống muôn ơn lành

Chúng con cùng đến Đất Đỏ tri ân

Nhà Xứ thứ bảy một lòng

Nhìn lại những ngày được Mẹ chở che

Nay kết tháng hoa kính Mẹ

Tạ ơn Thiên Chúa cùng Mẹ đẹp tươi

Nguyện Mẹ săn sóc, giữ gìn

Vượt qua nguy khốn, tiến về Thiên Cung.

Kết thúc tháng dâng hoa không phải là kết thúc những tràng chuỗi mân côi, hay không còn ngân nga khúc hát ngợi khen Mẹ, cũng chẳng phải mỗi chúng con không còn yêu mến Đức Mẹ. Nhưng tháng dâng hoa kết thúc là dịp nhắc nhở mỗi chúng con rằng: thời gian là hữu hạn, nếu chúng con chỉ biết chạy theo của cải chóng hư ở đời này mà không vui tìm những hạnh phúc đời sau thì thật vô nghĩa. Xin cho chúng con thêm lòng yêu mến Đức Mẹ, để được Mẹ nâng đỡ, chở che.

 

BTT Gx Đồng Chương