Liên đoàn TNTT Giuse Hoàng Lương Cảnh mừng lễ bổn mạng

“Gặp gỡ Đức Kitô biến đổi cuộc đời mình
Gặp gỡ Đức Kitô đón nhận ơn tái sinh
Gặp gỡ Đức Kitô chân thành mình gặp mình
Gặp gỡ Đức Kitô nảy sinh tình đệ huynh”.
Hôm nay, 05/09/2023, tại giáo xứ Nội Bài đã diễn ra ngày họp mặt và mừng Lễ bổn mạng Liên Đoàn TNTT Giuse Hoàng Lương Cảnh – giáo phận Bắc Ninh. Ngay từ sớm, quý trưởng trong Ban điều hành của Liên đoàn, các Hiệp đoàn đã quy tụ lại nơi đây để cùng nhau gặp gỡ, chia sẻ và tham dự Thánh Lễ nhân ngày Lễ bổn mạng. Nghi thức chào cờ với sự hiện diện của Cha Tuyên uý Liên đoàn – Cha Giuse Đinh Đồng Ngôn, Cha Phó Tuyên uý Liên Đoàn – Phêrô Nguyễn Văn Dương, Cha Gioan Maria Đinh Văn Nghĩa – Tuyên uý HĐ Tuyên Quang, Cha Giuse Nguyễn Văn Tâm – Cha Tuyên uý HĐ Chiên Thiên Chúa hạt Bắc Ninh, quý cha trong ban giáo lý, quý Sr Trợ uý cùng trưởng ban nghiêm huấn của giáo tỉnh Hà Nội cũng như Ban cố vấn của Liên Đoàn – Trưởng Toma Aquino Bùi Xuân Trường, Liên đoàn trưởng – Tôma Aquino Nguyễn Văn Chữ. Về với ngày họp mặt hôm nay còn có sự hiện diện của quý Trưởng trong BĐH Liên Đoàn, các Hiệp đoàn và xứ đoàn trong toàn giáo phận.
Câu chuyện dưới cờ của Cha Tuyên uý Giuse đã chia sẻ rằng ngày hôm nay chúng ta mừng lễ Thánh Giuse Hoàng Lương Cảnh và các Thánh Tử Đạo Bắc Ninh, đó là những hoa trái, những hạt giống đức tin đã được nảy mầm. Thánh Giuse Hoàng Lương Cảnh – một cụ trùm, một người giáo dân rất trung kiên, để lại cho chúng ta biết bao nhiêu những nhân đức. Qua đó cha muốn nhắn gửi tới tất cả anh chị em huynh trưởng hãy noi theo gương nhân đức của ngài để có thể trở nên người huynh trưởng của Chúa. Ý lực sống của Cha Phêrô gửi tới quý trưởng trong ngày sống hôm nay đó là hãy phục vụ, phục vụ cách nhưng không, phục vụ với tình yêu thương, phục vụ cách quảng đại nơi giáo họ, giáo xứ của mình noi gương Thánh Giuse Hoàng Lương Cảnh. Để như lời Thánh Gioan Bosco, ngài đã nói : “Xin cho con các linh hồn, còn mọi sự xin cứ lấy đi”.
Ngay sau đó là phần báo cáo hoạt động của 6 Hiệp Đoàn. Tiếp đến là kết quả hoạt động và kế hoạch 2024 của Liên đoàn cùng với các ý kiến đề xuất của các Đoàn. Ngày hôm nay, quý Cha , quý trưởng đã cùng “gặp gỡ, lắng nghe và phân định”, để qua đó đúc kết lại những điều đã làm được và những gì còn hạn chế để đưa ra những phương hướng tốt hơn nhằm giúp cho Liên đoàn ngày một phát triển hơn.
Đỉnh cao của việc cầu nguyện là tham dự Thánh Lễ. Thánh Lễ tạ ơn do Cha Giuse Đinh Đồng Ngôn – Tuyên uý Liên đoàn chủ sự cùng quý Cha đồng tế. Trong Thánh Lễ, Cha Simon Hoà đã chia sẻ về Thánh Giuse Hoàng Lương Cảnh – vị Thánh đặc biệt của giáo phận. Qua đời sống của Ngài, Cha muốn nhắn gửi tới quý trưởng hãy noi gương của Thánh nhân trong đời sống đức tin của chính mình. Kết thúc buổi gặp gỡ, quý cha và quý trưởng đã cùng nhau tham dự tiệc mừng trong tình Chúa, tình người của giáo xứ Nội bài và tình huynh đệ của anh chị em huynh trưởng. Buổi chiều, BĐH Liên đoàn, Hiệp đoàn và Ban cố vấn sẽ có giờ gặp gỡ để giải quyết những vấn đề còn tồn đọng. 
Tạ ơn Chúa vì đã ban cho chúng con có một ngày gặp mặt với nhiều niềm vui và kết quả tốt đẹp! Nhờ lời chuyển cầu của Thánh Giuse Hoàng Lương Cảnh, xin Chúa ban cho Liên đoàn chúng con mỗi ngày một phát triển và thăng tiến theo đường lối và tôn chỉ của phong trào Thiếu nhi Thánh Thể.
BTT TNTT Giáo phận

Tin liên quan