Home / Ban mục vụ / Thiếu nhi-Giới trẻ / Liên giáo họ Nhị Mai Tiên Đồng: Bế mạc khoá dự trưởng & Mừng lễ bổn mạng

Liên giáo họ Nhị Mai Tiên Đồng: Bế mạc khoá dự trưởng & Mừng lễ bổn mạng

Hòa chung với toàn thể Giáo Hội mừng kính 2 thánh Gioakim và Anna. Hôm nay, ngày 26 tháng 7, Giáo họ Mai Thượng long trọng tổ chức lễ mừng kính thánh Anna, bổn mạng của hầu hết các bà, các chị trong giáo họ. Trước đó, tối ngày 25 tháng 7, giáo họ đã tổ chức rước kiệu hai thánh Vicente – Anna và có giờ chầu trọng thể.Dù thời tiết dường như không muốn ủng hộ, bà con giáo dân vẫn nhiệt tình đi rước với lòng yêu mến hai vị thánh.Sau giờ chầu đã diễn ra đêm văn nghệ mừng kính vị thánh quan thầy.

Cũng nhân dịp này, từ ngày  4 tháng 7, liên giáo họ Nhị Mai Tiên Đồng đã khai mạc khóa sa mạc, huấn luyện dự trưởng. Dường như Thiên Chúa đã thử thách hơn 40 sa mạc sinh, buổi học đầu tiên cũng là khởi đầu của những cơn mưa to kéo dài. Thế nhưng các đoàn sinh với những gương mặt dễ mến đã mang trên vào mình một tinh thần nhiệt huyết không quản ngại gian nan, cùng nhau quy tụ tại giáo họ Mai Thượng. Qua mỗi buổi học, mỗi tiết học các sa mạc sinh lại tiếp thêm cho mình một kho tàng kiến thức và cả những khoảnh khắc đẹp đáng nhớ. Chắc chắn mỗi sa mạc sinh sẽ không quên được những buổi học phong trào, những giờ Kinh Thánh, sư phạm giáo lý và cả những tiết nhân bản cùng những lúc vui chơi, sinh hoạt cùng nhau.Nếu như buổi học đầu là bỡ ngỡ thì ngày kết thúc khóa học lại là những sự luyến tiếc, ngậm ngùi.Luyến tiếc vì thời gian quá ngắn, ngậm ngùi vì không lỡ rời xa nhau.

Tạ ơn Chúa, cám ơn các cha, các thầy vì chính các ngài đã cho chúng con được học, được chơi, được yêu thương, được quan tâm và giúp đỡ nhau nhiều hơn. Cám ơn mọi người vì những bữa cơm hạnh phúc, những giờ giải lao vui vẻ, đặc biệt là những tiết học đầy ý nghĩa.

Xin Chúa tuôn đổ muôn hồng ân cho cha quản nhiệm để ngài dẫn dắt đoàn chiên của mình tới nguồn nước trong lành, tới bến bờ hạnh phúc.

Xin chúa ban cho quý thầy và các anh chị huynh trưởng giáo lý viên đầy nhiệt huyết để giúp đỡ chúng con đi tiếp đoạn đường phía trước, tiến tới cuộc đời huynh trưởng chứng nhân cho Chúa.

Hình ảnh:

IMG_3634 IMG_3647 IMG_3649 IMG_3652 IMG_3687 IMG_3725

d de der ew f fd fe g h i k kl q r rt s sd sdx t ty ư ưer y yu

Nguyễn Tuyển

About admingdbn

Check Also

Thánh lễ ra mắt đoàn TNTT Đaminh Savio Minh Dân

Vào sáng thứ Sáu ngày 1/7/2022 tại nhà thờ giáo họ Minh Dân thuộc giáo …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.