Bài viết mới
Home / Tin Giáo phận / Linh mục đoàn giáo phận Bắc Ninh tĩnh tâm năm 2020

Linh mục đoàn giáo phận Bắc Ninh tĩnh tâm năm 2020

Bắc Ninh: Từ ngày thứ hai đến thứ sáu (9-13/11) tháng 11 năm 2020, các linh mục trong giáo phận Bắc Ninh trở về nhà cha chung là tòa giám mục Bắc Ninh cùng nhau hồi tâm, cầu nguyện và suy nghĩ về những kế hoạch cho tương lai.

Hướng dẫn các cha trong kỳ tĩnh tâm năm  là cha Giám tỉnh Dòng Tên Vinhsơn Phạm Văn Mầm.

Vào các buổi sáng, cha Giám tỉnh Vinh sơn đã sử dụng  Tông huấn Quedira Amazonia  (Amazon Yêu Quý)  của Đức giáo hoàng Phanxicô để  hướng dẫn  quý cha cùng chia sẻ những ưu tư của Đức Thánh Cha với những giấc mơ chung về xã hội, văn hóa, sinh thái và Giáo Hội.

Buổi chiều trong những ngày tĩnh tâm, cha Vinhsơn chia sẻ  Thông điệp mới nhất của Đức Phamxicô: Fratellitutti  (Tất Cả Là Anh Chị Em) và  mời gọi quý cha suy nghĩ về một thế giới đại đồng, cùng chung tay xây dựng thế giới từ những điều nhỏ nhất trong cuộc sống hàng ngày. Nhất là trong thời kỳ dịch cúm Covid – 19 đang hoành hành trên thế giới nên không ai có thể khoanh tay sống  một mình được.

Ngoài những giờ được cha Giám tỉnh hướng dẫn, hàng ngày các cha  có giờ lễ, giờ kinh, chầu Thánh Thể và hội thảo mục vụ chung với nhau.

Cũng nên biết ngoài những công việc mục vụ riêng của các linh mục, hàng tháng các ngài có ít nhất một ngày hồi tâm, hàng năm có kỳ tĩnh tâm năm trong khoảng một tuần. Ngoài ra mỗi năm các ngài có ít nhất 3 ngày thường huấn để cập nhật những kiến thức mới của Giáo hội.

Kỳ tĩnh tâm của linh mục đoàn giáo phận Bắc Ninh năm nay kết thúc với giờ chầu Thánh Thể  vào lúc 16g00 chiều thứ sáu.

Xương Giang

 

About admingdbn

Check Also

Thư chúc Tết Quý Mão 2023 của Đức Giám mục giáo phận Bắc Ninh

Kính gửi: Quý cha, quý tu sĩ nam nữ, quý ông bà anh chị em! …