Lời cảm ơn của nhóm ve chai Gx. chính tòa Bắc Ninh sau hai năm thành lập

Trọng kính Đức Cha,

Kính thưa quý cha và quý cụ ông bà, cha mẹ, quý ân nhân cùng toàn thể cộng đoàn.

Hôm nay trong buổi lễ đặc biệt kỉ niệm 2 năm ngày thành lập nhóm ve chai Nhịp cầu yêu thương của giáo xứ chính toà Bắc Ninh. Chúng con xin gửi đến quý cha, quý cụ ông bà, cha mẹ, quý ân nhân cùng toàn thể cộng đoàn lời cám ơn sâu sắc nhất. Trong 2 năm qua, nhờ hồng ân Thiên Chúa và lời cầu bầu của thánh bổn mạng Vinh Sơn Phaolô, nhóm chúng con vẫn đang tiếp tục làm việc và đã có những thành quả nhất định.

Nhóm Ve Chai Nhịp cầu yêu thương được thành lập ngày 18 tháng 9 năm 2011. Kể từ đó, nhóm đã giúp đỡ được 17 người và đến hôm nay đã lên tới 30 người hoàn cảnh khó khăn, mỗi người là 200.000 đồng một tháng. Ngày 1-9-2012 nhóm đã giúp chị Dương Thị Ánh trả tiền viện phí là 4 triệu đồng. Đặc biệt ngày 1-1-2012 nhóm đã đi mời gọi các gia đình mở lòng giúp đỡ người nghèo ở Bắc Kạn, cộng với tiền ve chai, nhóm có được 30 triệu đồng, đã mua mỳ tôm, chăn và gạo để chia sẻ cho người nghèo ở Bắc Kạn. Ngày 18-1-2013 nhóm đã công đức nhà thờ Ngọc Lâm 10 triệu đồng. Ngày 12-8-2013 nhóm đã giúp gia đình anh Nguyễn Văn Chín, ở Trà Khê- Lục Nam, bị sập nhà do bão là 5 triệu đồng. Ngoài ra nhóm còn giúp đỡ nhiều người tàn tật, mồ côi, người già cô đơn không nơi nương tựa…

Để có được tình yêu thương, sự quan tâm những người nghèo cách thiết thực như trên, ngoài sự nỗ lực làm việc chăm chỉ của các thành viên, chúng con còn có rất nhiều những cánh tay trợ giúp vô cùng quan trọng là các ân nhân luôn hy sinh, khích lệ, tạo mọi điều kiện thuận lợi cộng tác với chúng con làm việc bác ái, để cùng chúng con bắc nhịp cầu yêu thương của Đức Giêsu đến mọi người. Hướng đi tới của nhóm, sẽ có một chuyến đi xa để thăm và chia sẻ cho những người nghèo ở vùng sâu vùng xa vào dịp mùng 1 tết dương lịch.

Để những ước nguyện và kế hoạch trên có thể thành hiện thực, nhóm ve chai “Nhịp cầu yêu thương” chúng con rất mong sự quan tâm, động viên, nâng đỡ và ủng hộ không ngừng của quý cộng đoàn, nhất là những trái tim khát khao muốn được chia sẻ của các bạn trẻ không phân biệt tôn giáo đang sống và làm việc trong thành phố Bắc Ninh thân yêu.

Xin đức cha và quí cha cùng cộng đoàn cầu nguyện và nối vòng tay lớn với chúng con. Xin Chúa chúc lành cho quí cha và toàn thể cộng đoàn.

Nhóm Ve Chai