Lực Tiến: Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức và làm phép nhà thờ, nhà mục vụ

Ngày 29 tháng 10 năm 2020, cộng đoàn đức tin giáo xứ Lực Tiến, hân hoan mừng đón Đức Giám Mục Giáo phận Cosma Hoàng Văn Đạt S.J đến viếng thăm, ban Bí tích Thêm sức cho 71 em thiếu nhi Thánh Thể và làm phép nhà thờ, nhà mục vụ, tượng đài Đức Mẹ.

Đúng 9h00, nghi thức làm phép nhà mục vụ được bắt đầu. Cha quản nhiệm Micae Nguyễn Hùng ngỏ lời chào mừng tới Đức Cha, quý cha và cộng đoàn. Nghi thức làm phép nhà mục vụ và tượng đài Đức Mẹ diễn ra cách trang trọng trong bầu khí mừng rỡ hân hoan.

Tiếp đến, đoàn đồng tế tiến vào nhà thờ. Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức được cử hành. Hiệp thông với Đức Cha trong Thánh lễ có quý cha đồng tế, các bậc phụ huynh và đông đảo cộng đoàn dân Chúa các giáo xứ lân cận, tất cả cùng dâng lên Thiên Chúa lời tạ ơn và cầu nguyện cho các em lãnh nhận Bí tích hôm nay.

Đón nhận Bí tích Thêm Sức không chỉ là tiến trình cần phải có trong đời sống đức tin, nhưng qua việc lãnh nhận này giúp các ứng viên được đón nhận dồi dào ân sủng của Chúa Thánh Thần, lớn lên trong đời  sống đạo và sẵn sàng ra đi sống đời chứng tá Phúc Âm.

Trong bài chia sẻ, Đức Cha mời gọi mọi người cùng dâng lời cảm tạ Thiên Chúa, vì mọi ơn lành Người ban. Thứ đến, chúng ta cảm tạ các bậc tiền nhân, với lòng yêu mến Chúa và Giáo Hội, các ngài đã không quản ngại khó khăn, đến ở với cộng đoàn, cùng chung tay xây dựng giáo xứ, giáo họ. Hãy tin tưởng vào tình yêu Thiên Chúa và phó thác nơi Người, vì “Ví như Chúa chẳng xây nhà, thợ nề vất vả cũng là uổng công” (Tv 126,1), hãy đến với Chúa và đón nhận sức mạnh nơi Ngài, góp phần làm cho Tin Mừng yêu thương của Chúa đến với mọi người, đó là lời nhắn nhủ của Đức Cha với cộng đoàn.

Tiếp sau bài chia sẻ, Đức Cha cử hành nghi thức ban Bí tích Thêm Sức cho các em. Niềm vui đón nhận Ơn Thánh được các em thể hiện qua thái độ cung kính và tâm tình sốt mến khi lãnh nhận bí tích.

Sau thánh lễ, một em thiếu nhi Thánh Thể thay lời cho các em bày tỏ tâm tình tri ân Đức Cha Cosma, quý cha, Ban Hành giáo, anh chị huynh trưởng và quý phụ huynh cùng  hết những ai đã vất vả chăm lo, dạy dỗ cho các em được lãnh nhận các Bí tích hôm nay. Các em cũng hứa sẽ sống ngoan, sống tốt hơn trong ơn gọi làm con cái Thiên Chúa.

Thánh lễ khép lại với trong với tâm tình tạ ơn và bầu khí vui tươi của ơn Thánh và những bức hình kỷ niệm của các em nhân ngày lãnh nhận Hồng Ân Chúa Thánh Thần.

 

Thanh Xuân