Mân Côi giáo xứ Bắc Kạn mừng bảo trợ

Trong một năm Phụng vụ, Hội Thánh dành riêng tháng 10 là tháng Đức Mẹ để cách riêng cho mỗi người Kitô hữu tôn kính và noi gương cách đặc biệt mẫu gương Mẹ Maria.

Với tâm tình con thảo và với sự chăm lo của quý Cha, quý Đấng bậc. Nhận thức được tầm quan trọng và những ơn ích nhận được trong đời sống hằng ngày, toàn thể cộng đoàn dân Chúa và các con hoa của Giáo họ Chợ Chu, Giáo họ Na Rì, Giáo họ Ba bể, các em người H’mông ( bản Khuổi Luông) và chị em Mân Côi Giáo xứ Bắc Kạn đã sốt sắng tham dự các buổi cử hành Phụng vụ và dâng hoa để tôn kính Mẹ Maria trong suốt tháng Mân Côi và để tạ ơn Mẹ về những ơn lành đã nhận được .

Hôm nay, vào lúc 9h ngày 28/10/ 2023, cho dù thời tiết không chiều lòng người nhưng với tình con thảo và lòng sùng kính Đức Mẹ, các chị em Mân Côi các giáo họ thuộc giáo xứ Bắc Kạn đã long trọng dâng hoa và cùng với quý Cha, quý Thầy làm giờ hành hương để tạ ơn kết thúc tháng Mân Côi.

Trong tâm tình hiệp thông, qua lời cầu bầu và soi sáng của Mẹ Ma ria Rất Thánh Mân Côi. Nguyện xin Thiên Chúa tuôn đổ đầy tràn ơn lành xuống trên toàn thể chị em Mân Côi cách riêng và cộng đoàn dân Chúa trong Giáo họ, Giáo xứ nói chung.

Lạy Mẹ Maria, trong ngàn đoá hoa xinh tươi khoe sắc thắm, chúng con vui sướng hái về dâng Mẹ trong ngày bảo trợ và kết thúc tháng Mân Côi. Hoa nào rồi cũng có lúc tàn, nhưng với hoa lòng của mỗi người chúng con mãi mãi dâng về Mẹ, chúng con xin được kết hiệp với bông hoa tươi thắm ngàn đời là chính Mẹ, để nhờ Mẹ chúng con cũng trở nên bông hoa không bao giờ tàn úa giữa lòng đời hôm nay, đặc biệt hơn là trên vùng truyền giáo này.

Huệ Nguyễn

Tin liên quan