Mừng ba hồng ân trong một ngày tại xứ Đại Lãm

Sáng thứ ba, ngày 10/10/2023, giáo xứ Đại Lãm đã long trọng cử hành Thánh lễ Tạ ơn Kỷ niệm 161 năm đón nhận Tin Mừng (1862-2023), 140 năm Thành lập Giáo xứ (1883-2023) và lễ Đức Mẹ Mân Côi, bổn mạng giáo xứ. Thánh lễ do Đức Cha Giuse Đỗ Quang Khang – Giám mục Chính toà Giáo phận Bắc Ninh chủ sự. Đoàn đồng tế có Quý Cha trong giáo phận, và sự tham gia đông đảo của cộng đoàn dân Chúa.

Trước thánh lễ, một vị đại diện cho giáo xứ đọc sơ lược lịch sử giáo xứ từ khi hạt giống Tin Mừng được gieo trong nơi mảnh đất Đại Lãm trong vòng 161 năm qua.

Mở đầu Thánh lễ, từ câu đối của giáo xứ: “Thời gian qua đi trong ân phúc- Năm tháng còn lại với tình thương”, Đức cha Giuse đã gợi lên cho cộng đoàn ý nghĩa của ngày lễ. dù năm tháng có qua đi, thời gian có ở lại thì trên đất này luôn thấm đẫm ân phúc của Thiên Chúa và chứa chan tình thương của mọi người.

Trong bài giảng, Đức cha mong muốn cho giáo dân Đại Lãm biết trở nên tinh tuyền, thánh thiện. Muốn vậy, mỗi người hãy sống tâm tình của một người tôi tớ của Chúa, luôn biết sống khiêm nhường như Mẹ Maria. Noi gương Đức Mẹ Mân Côi, bổn mạng họ Nhà xứ Đại Lãm, mỗi người hãy mặc cho mình một tâm tình tạ ơn, khiêm nhường để đẹp lòng Chúa, đẹp lòng mọi người. Cầu xin Chúa chúc lành cho mỗi người dân Đại Lãm nói riêng và cho toàn thể cộng đoàn dân Chúa nói chung bước đi trong một lỗ lực của ân phúc, lỗ lực của tình yêu, luôn khát khao sống khiêm nhường trong tương quan với mọi người, mỗi người hãy là một cột mốc khởi điểm để thực hành sống điều Chúa dạy trong những ngày tháng tươi đẹp tiếp đến.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một vị đại diện ban hành giáo nói lên tâm tình tri ân Đức Cha Giuse, quý Cha, quý dì, và toàn thể cộng đoàn dân Chúa. Nhân dịp Kỷ niệm 161 năm đón nhận Đức Tin và 140 năm thành lập giáo xứ, chúng ta cùng dâng lời cảm tạ Thiên Chúa. Đồng thời, nhờ ơn Chúa ban, nhờ Lời Chúa soi dẫn, mỗi người hãy sống tinh tuyền, thánh thiện hơn bằng ý thức thân phận tôi tớ của Chúa như Đức Mẹ.

Xin Chúa thương, qua lời chuyển cầu của Đức Mẹ Mân Côi, Quan thầy giáo xứ, ban muôn Hồng ân và chúc lành cho Giáo xứ của chúng con.

Xem thêm hình ảnh

BTT Giáo xứ Đại Lãm

 

 

Tin liên quan