Home / Tin Giáo phận / Mừng lễ bổn mạng đức cha giáo phận

Mừng lễ bổn mạng đức cha giáo phận

MỪNG LỄ BỔN MẠNG ĐỨC CHA GIÁO PHẬN BẮC NINH

Vào sáng ngày 26/9/2019, tại gia đình Tòa Giám Mục Bắc Ninh diễn ra Thánh lễ mừng kính hai thánh tử đạo Cosma và Đamiano là bổn mạng của Đức Cha Giáo Phận Cosma Hoàng Văn Đạt, SJ.

Trước giờ Thánh lễ Đức cha đã dành hơn một giờ đồng hồ để chia sẻ và lắng nghe tâm tình của các Dòng tu, Tu hội trong giáo phận, sau đó là những lời chúc mừng, những tràng pháo tay, những tiếng nói cười rôm rả toát lên niềm vui thân thiện của tất cả mọi người đối với “Cha Chung” của mình.

Thánh lễ tuy không long trọng, hoành tráng nhưng thật ấm cúng, vui tươi và ý nghĩa, có sự hiện diện đầy đủ các đại diện Dòng tu, Tu hội trong giáo phận cùng với quý cha, quý thầy hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện đặc biệt cho Đức Cha.

Trong Thánh lễ, Đức Cha  đã cho cộng đoàn ôn lại tiểu sử của hai Thánh Cosma và Đamianô là hai anh em song sinh trong một gia đình đạo đức. Hai ngài mồ côi cha từ nhỏ. Lớn lên, cả hai đều trở thành những danh y có tâm, có tài. Châm ngôn hành nghề của hai vị có thể tóm gọn trong một câu nói: “Chữa bệnh thể xác hầu mong chữa bệnh cho linh hồn.” Đối với người nghèo, các vị không bao giờ nhận tiền thuốc mà chữa bệnh với sự nhiệt thành. Hàng ngàn người được cứu, nhưng đối với hai vị thì tất cả đều cậy vào lòng thương xót hải hà của Chúa mà thôi. Các ngài đã bị chính quyền Rô-ma chém đầu khi nhất quyết từ chối sùng bái, tế thần để dành cho được triều thiên vĩnh cửu là nước trời mai sau. Tinh thần phục vụ của hai ngài là tấm gương cho mỗi người chúng ta. Xin Chúa cho chúng ta tình huynh đệ chân thành, sống phó thác hoàn toàn vào Thiên Chúa và sẵn sàng tuyên xưng đức tin với Chúa.

Trong bầu khí thân thương của gia đình giáo phận Bắc Ninh, tất cả chúng con, cộng đoàn dân Chúa cùng các linh mục, tu sĩ, chủng sinh cầu xin thánh Cosma và Thánh Ðamianô luôn nâng đỡ và gìn giữ Ðức Cha sức khỏe và niềm vui bình an trong Chúa. Chúng con hứa luôn cầu nguyện cho Đức Cha và cùng cộng tác với Đức Cha trong sứ mệnh được trao để làm cho  “Đất Giáo Phận được trổ sinh hoa trái” nhiều hơn.

Sr. Emmanuel Vũ Hiên

About admingdbn

Check Also

Thư mục vụ Mùa Vọng 2021 – 2022

Thư Mục Vụ Mùa Vọng 2021 – 2022 pdf Kính gửi quý cha, quý tu …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *