Mỹ Lộc – Thánh lễ nâng khăn và khai giảng năm học 2023-2024.

Được sự cho phép của cha xứ Gioan Baotixita Nguyễn Như Định, Chúa Nhật ngày 03/09/2023, đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể (TNTT) Inhaxiô Mỹ Lộc hân hoan tổ chức lễ nâng khăn và khai giảng năm học 2023-2024.

Niềm vui rộn ràng bước vào năm học mới với nhiều điều mới thể hiện trên khuôn mặt từng thành viên trong xứ đoàn. Ngay từ sáng sớm, toàn đoàn đã tập trung ổn định và ôn hát để thánh lễ diễn ra thêm phần sốt sáng. Sau đó, cha xứ Gioan Baotixita – tuyên uý xứ đoàn đã chủ tế thánh lễ nâng khăn và khai giảng năm học mới.

Hiệp dâng trong thánh lễ hôm nay, có sự hiện diện của quý dì, quý trợ tá, gần 60 anh chị em huynh trưởng, giáo lý viên, toàn thể cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ và đặc biệt là 367 em TNTT các ngành Chiên, Ấu, Thiếu, Nghĩa, Hiệp.

Chia sẻ trong thánh lễ hôm nay, cha xứ GB đã nhắc nhớ mỗi anh chị em Huynh Trưởng – Giáo Lý Viên (HT-GLV) trong xứ đoàn phải biết từ bỏ cái tôi cá nhân, biết hy sinh thời gian, công việc để giành nhiều thì giờ đến với các em hơn nữa. Ngài cũng nhắc nhớ về sứ mệnh của người Huynh Trưởng là phải trở nên chứng nhân tình yêu của Chúa cho các em TNTT. Ngài cũng mong các em thiếu nhi trong xứ đoàn luôn biết chăm ngoan, đi theo ánh sáng của Lời Chúa: năng đến nhà thờ, tham dự thánh lễ và đi học giáo lý đều đặn hơn để các em có thể xây dựng một đời sống đức tin vững chắc hơn nữa.

Ngay sau phép lành cuối lễ, nghi thức nâng khăn và khai giảng năm học bắt đầu bằng giờ chào cờ đầu tiên của năm học mới này. Dưới cờ đoàn, cha xứ đã giới thiệu quý trưởng được bổ sung vào ban điều hành và đoàn cũng vui mừng chào đón 3 chị cựu trở về làm trợ tá cho đoàn.

Như Chúa Giêsu đã mời gọi: “Hãy học với Ta, vì Ta có lòng hiền hậu và khiêm nhường” (Mt 11, 29b). Ước mong trong năm học mới này, mỗi cá thể trong đoàn Inhaxio sẽ năng chạy đến với Ngài, để dưới mái trường Giêsu, mỗi người sẽ là những hạt giống được gieo vào đất tốt, được ươm mầm và trổ sinh nhiều hoa trái như lòng Chúa mong ước.

Hannah Nguyễn