Bài hát cộng đồng Lễ Chúa Nhật XV thường niên năm B

Nhằm thực hiện việc hát cộng đồng trong phụng vụ, Ủy ban Thánh nhạc giáo phận Bắc Ninh đề nghị:

Bài hát gợi ý

Tải về file PDF

CA NHẬP LỄ: TÔI MỪNG VUI

Lm. Kim Long

ÐK. Tôi mừng vui mỗi khi nghe nhủ rằng: Nào ta tiến lên đền thờ Thiên Chúa. Ðây Gia-Liêm, ta dừng chân ngắm cửa tiền đường. Ôi thành thánh vinh quang.

1. Ðây Gia-Liêm thành đô luôn vững bền với tháng năm. Người người cùng mừng vui, dâng lễ vật ca tụng Chúa Trời.
  2. Muôn dân xum họp đây nơi thánh điện hương ngát bay. Vạn lòng cùng vui say, ơn Chúa tràn ứ trong chốn này.
  3. Tay trong tay cùng nhau trông thánh điện đưa bước mau. Cầu hòa bình bền lâu cho thánh điện thắm tươi sắc màu.

ĐÁP CA: THÁNH VỊNH 84 – HUY HOÀNG

Đáp: Lạy Chúa, xin tỏ cho chúng con thấy tình thương Chúa, và ban ơn cứu độ cho chúng con.

1. Tôi lắng nghe điều Thiên Chúa phán truyền, vì lời Chúa truyền là lời chúc bình an. Chúa sẵn sàng ban ơn cứu độ cho những ai kính sợ Chúa, để vinh quang của Chúa hằng chiếu toả trên đất nước chúng ta.
  2. Chân lý với lòng từ bi tao ngộ, hoà bình sẽ cùng (là) công lý đẹp duyên. Tín nghĩa mọc lên nơi đất này, công lý nhìn xuống từ trời cao. Nguyện thương con lạy Chúa, xin cứu độ và tha thứ lỗi xưa.
  3. Vì Chúa sẽ tặng ban phúc lộc và ruộng đất đầy tràn hoa trái ngọt thơm. Công lý (là) đi trước mặt Người, mở lối đường cho Người đặt chân. Tội con dân Người tha thứ mọi lỗi lầm Người cũng xoá lấp đi.

ĐÁP CA: THÁNH VỊNH 84 – Kim Long

Đáp: Lạy Chúa, xin cho chúng con được thấy tình thương của Chúa, Và ban ơn cứu độ cho chúng con.

1. Tôi lẳng lặng nghe Chúa nay ban truyền lời chào bình an tặng dân Chúa.  Cứu ai hằng sợ Tôn Danh, Dọi chiếu ánh vinh hiển Ngài.
  2. Ân nghĩa và công lý nay tao ngộ, Hòa bình đẹp duyên cùng công chính.  Đất nay nảy mầm công minh, thành tín giáng lâm bởi trời.
  3. Vâng, chính Ngài ban phúc ân dư đầy, và ruộng đồng nở rộ hoa trái.  Tín trung rầy làm tiền phong mở lối bước chân của Ngài.

TUNG HÔ TIN MỪNG (Huy Hoàng)

Alleluia, Alleluia. Xin Cha của Đức Giê-su Ki-tô Chúa chúng ta soi lòng mở trí cho anh em. Để anh em thấy rõ đâu là niềm hy vọng anh em nhận được nhờ ơn Người kêu gọi anh em.

TUNG HÔ TIN MỪNG (Kim Long)

Alleluia, Alleluia. Xin Thiên Chúa là Thân Phụ Đức Giê-su Ki-tô, Chúa chúng ta, soi mắt tâm hồn chúng ta, cho chúng ta nhận rõ, đâu là niềm hy vọng mà ơn Ngài kêu gọi mang lại cho chúng ta. Alleluia, Alleluia.

CA DÂNG LỄ: DÂNG 1

Lm. Nguyễn Duy

1. Nguyện dâng Chúa lễ tình yêu chân thành, này tấm bánh đây rượu nho thơm ngát. Nguyện dâng Chúa đôi bàn tay con hiến, Chúa thương chấp nhận ban phước lành tháng năm.ĐK. Nguyện dâng Chúa tâm tình con thiết tha, xin yêu thương ủ ấp trái tim hồng. Nguyện dâng Chúa bánh rượu thơm trắng trong, xin trung kiên mến yêu Ngài hết lòng.

Đoàn con cái đã về đây chung lời, hợp dâng Chúa tâm hồn và thân xác. Nguyện mãi mãi suốt đời yêu nhau hơn, Chúa thương kết hiệp muôn tấm lòng chúng con.

3. Nguyện xin Chúa cho ngưởi xin lễ này, mọi ơn thánh dư đầy muôn vinh phúc. Ngài thương đoái linh hồn người đã mất, chóng về Thiên Đàng hưởng phúc lành Chúa ban.

CA HIỆP LỄ 1: CHÚA CẤT TIẾNG GỌI CON

Việt Khôi

1. Đời con Chúa ơi sao quá mọn hèn mà Chúa đã gọi con bước lên. Sai con đi tới cuộc đời, trở nên như men giữa lòng người, sai con đi làm muối đất, làm muối đất ướp cho mặn đời.

ĐK. Chúa cất tiếng gọi con, đi làm chứng nhân Nước Trời. Phút thánh hiến từ đây, suốt đời không bao giờ đổi thay.

1. Tình yêu Chúa ban sao quá nhiệm mầu, đời con có gì dâng Chúa đâu. Đây bao mơ ước dạt dào, niềm tin như con suối ngọt ngào.Đây bao tâm tình yêu dấu, nguyện dâng hiến mãi như lần đầu.
  2. Từ đây trái tim chan chứa tình Người, đời con sống là cho Chúa thôi. Yêu con nên Chúa gọi mời, để nên chiên hy tế của Người. Ôi thân con đầy yếu đuối, nhờ ơn Thánh Chúa luôn cải hồi

CA HIỆP LỄ 2: NGƯỜI ĐƯỢC SAI ĐI

Lm. Thái Nguyên

ĐK: Lạy Chúa! Xin sai chúng con lên đường, luôn nhẹ nhàng thanh thoát trong tâm hồn. Bằng niềm tin sáng ngời, bằng tình mến cao vời, bằng cuộc sống dấn thân hy sinh quên mình, luôn tận tình cho Chúa mọi nơi.

1. Đời con Chúa đã sai đi để mang Tin Mừng cứu rỗi đến cho mọi người. Lòng con không hề nao núng dù qua muôn ngàn gian khó có Chúa ở cùng. Liên kết trong tình Ngài con vui dấn thân miệt mài.
  2. Này đây Chúa đã sai con để mang an bình tươi sáng đến cho mọi người. Đời con trở thành nhân chứng niềm tin dắt dìu đưa bước những ai sa lạc. Trong Chúa con vững vàng ra đi sống cho sứ mạng.
  3. Đời con Chúa đã ban cho này con dâng lại cho Chúa đáp ân tình Ngài. Niềm vui con là chính Chúa hạnh phúc con là nơi Chúa Đấng con tôn thờ. Con hát câu ca ngợi tôn vinh Chúa đến muôn đời.

KẾT LỄ: CÙNG ĐEM TIN MƯNG

Mác-ti-nô

ĐK. Chúng ta cùng đem Tin Mừng đi khắp đó đây. Loan tin loan tin Chúa Trời yêu thương loài người.
1. Này muôn nước hỡi hãy ca khen Người. Này ngàn dân ơi hãy tung hô Người.
2. Lòng Người trung tín vẫn luôn vững bền. Tình Người thương ta đến muôn muôn đời.

ĐỒNG HÀNH VỚI CA TRƯỞNG

HÁT MẪU