Home / Ơn Thiên triệu / Cổ võ ơn gọi / Ngày cổ võ ơn Thiên triệu

Ngày cổ võ ơn Thiên triệu

Hôm nay 30/4/2023, hiệp thông với Giáo Hội hoàn vũ, giáo phận Bắc Ninh tổ chức ngày lễ cầu nguyện cho ơn Thiên Triệu tại giáo xứ Bến Đông.

Ngày họp mặt đã diễn ra hết sức vui tươi và đầy ý nghĩa. Thành phần tham dự bao gồm quý cha, quý sơ, quý thầy và các chú đến từ 12 đơn vị hiệp hội, nhà ứng sinh, tu hội và dòng tu đang phục vụ trong giáo phận cùng khoảng 1000 bạn trẻ nam nữ thuộc các xứ họ trong giáo phận.

 “Lạy Chúa, Ngài gọi con” (1Sm 3,8). Chủ đề của ngày họp mặt như một lời thôi thúc các bạn trẻ hãy lắng nghe, quảng đại đáp trả lại tiếng Chúa nơi tâm hồn của mình. Và sẵn sàng từ bỏ, để dấn thân bước theo Thầy Giêsu trên hành trình dâng hiến.

Sau lời khai mạc của cha Phê-rô Nguyễn Văn Thủy OP, Trưởng Ban tu sĩ giáo phận, là các tiết mục đặc sắc và những chia sẻ về linh đạo, đặc sủng của hiệp hội, dòng tu và nhà ứng sinh.

Qua đó, Ban Tổ chức đã giúp những tham dự viên hôm nay có cơ hội chiêm ngưỡng vẻ rạng ngời của Đức Ki-tô, sự phong phú của Chúa Thánh Thần được diễn tả cách đa dạng nơi ơn gọi riêng biệt của các hội dòng.

Giờ chầu Thánh Thể lúc 13h cùng ngày, đưa các bạn trẻ lắng đọng trong Chúa Giê-su Thánh Thể, để hồi tâm và lắng nghe tiếng Ngài.

Đỉnh cao là Thánh lễ cầu nguyện cho ơn gọi linh mục và tu sĩ lúc 16 giờ, với sự chủ tế của Đức cha phó Giuse, cùng đông đảo các cha trong giáo phận.

Trong bài chia sẻ, Đức cha Giuse khích lệ các bạn trẻ hãy dành thời gian ở lại nhiều hơn với Chúa Giê-su, can đảm đáp lại lời mời gọi của Ngài. Nếu Chúa muốn, Người sẽ ban ơn cho những tâm hồn thực sự khao khát thuộc về Chúa trong ơn gọi dâng hiến. Chúng ta tin rằng trên con đường trở nên người môn đệ đích thực của Chúa, chúng ta không đơn độc, không lạc lõng. Vì đã có biết bao tâm hồn quảng đại đã đi trước chúng ta, và vẫn đang có những con người như vậy. Trong tương lai, Giáo Hội cũng sẽ không bao giờ hết những chứng nhân của Tin Mừng. Chính vì thế, các bạn trẻ hãy tập lắng nghe và phân định ý Chúa, để nhận rõ ơn gọi Chúa muốn mình bước theo.

Hơn bao giờ hết, Giáo Hội vẫn đang rất cần những tâm hồn quảng đại của những người trẻ. Để qua đó, Chúa Thánh Thần khơi dậy lên trong lòng Giáo Hội một niềm hy vọng tràn trề và mới mẻ, một nỗi khát khao sống Tin Mừng và sẵn sàng ra đi dấn thân cho Thiên Chúa và tha nhân.

Thánh lễ kết thúc đã khép lại ngày hội ơn gọi. Ước mong sao những điều tốt đẹp Chúa Thánh Thần đã khơi lên trong tâm hồn các em hôm nay, cũng được thổi bùng lên trong tương lai.

Nguyện chúc các bạn trẻ nghe được tiếng gọi của Chúa, chọn Ngài làm điểm tựa, đánh thức thế giới trong niềm vui phục vụ, niềm vui hiệp thông, niềm vui loan báo Tin Mừng giữa đời. Xin cho những ai đang dấn thân theo Chúa trên đường dâng hiến cũng được Chúa Thánh Thần luôn đồng hành hướng dẫn, gìn giữ và luôn trung thành với ơn gọi của mình.

An Bình

About Nguyen Nguyen

Check Also

Giáo xứ Đại Lãm: “Trung thu hiệp hành – Đón nhận ơn lành”

 Hòa với niềm vui rộn ràng của ngày Tết trung thu trên khắp mọi miền …