Nghĩa Hạ cung nghinh Thánh Giá Đại hội Giới trẻ Hà Nội

Một ngày đã qua và Thánh Giá ĐHGT đã chính thức về đến Giáo xứ Nghĩa Hạ. Hoà chung không khí vui mừng, hân hoan, phấn khởi cùng sự chuẩn bị sẵn sàng của hai giáo xứ, chiều 06.09.2023, Giới trẻ và cộng đoàn giáo xứ Nghĩa Hạ đã đến và nhận Thánh Giá Đại Hội từ Giáo xứ Yên Lễ. Nhờ ơn Chúa, tiết trời vô cùng dễ chịu, ủng hộ cho giới trẻ, góp phần cho ngày lễ thêm long trọng.
Đến với giáo xứ Yên Lễ, giới trẻ hai xứ đã có những giây phút giao lưu cử điệu với nhau trong thật vui tươi, năng động. Thánh lễ trao-nhận Thánh Giá đã được diễn ra vào 17:00, có sự hiện diện của Cha xứ Yên Lễ Phanxico Xavie Phạm Văn Quang – chủ tế, và Cha Đaminh Nguyễn Quang Thiều – Cha xứ Nghĩa Hạ.
Trong Thánh lễ, Cha Đaminh đã chia sẻ về ý nghĩa cây Thánh Giá, sự khác nhau giữa Thánh giá và thập giá. Qua đó, các bạn trẻ và bà con giáo dân hiểu được ý nghĩa của ba cuộc đời trên đồi Golgotha xưa. “Thánh giá là con đường dẫn đưa ta đến tình yêu Thiên Chúa”. Không ai lên trời được, ngoài người đã từ trời xuống, tức là Con Người vốn ở trên trời. Cũng như Môsê treo con rắn nơi hoang địa thế nào, thì Con Người cũng phải bị treo lên như vậy, để những ai tin vào Người, thì không bị tiêu diệt muôn đời (x. Ga 3,13-17). Thật vậy, Thiên Chúa là tình yêu… đường ngang trên Thánh Giá là nỗi đau, là cái chết của Người, còn con người là đường dọc. Không có Thánh Giá thì chẳng có phục sinh.
Sau phần Hiệp lễ là giây phút đầy long trọng và cung kính, hân hoan và vui mừng: nghi thức trao và nhận Thánh Giá cùng với Logo Đại hội. Cuối cùng là vũ khúc “Hoa trái yêu thương” cùng với lời tạm biệt và lời cảm ơn của Giáo xứ Nghĩa Hạ dành cho sự nhiệt tình của Giáo xứ Yên Lễ. Trong giờ phút ra về, các bạn trẻ chào nhau và hứa hẹn sự họp mặt gần nhất.
Đúng 19:00, Thánh Giá mang tên Tình Yêu đã về tới nhà thờ Nghĩa Hạ. Thánh giá Đại hội được giáo dân Nghĩa Hạ chào đón từ khi còn xa nhà thờ, mọi người hào hứng không kể Kitô hữu hay lương dân, già hay trẻ, gái hay trai, trên môi ai cũng nở nụ cười tươi mới như đã chờ đợi từ lâu…có lẽ khoảnh khắc ấy đã khiến chúng ta nên một thân thể của Chúa. Bài ca chủ đề Đại Hội “Đất nở hoa” được cất lên trong sự sôi động cùng với các bạn trẻ LHV Nghĩa Hạ đã thêm gắn kết tình thương Chúa. Dù đã qua một buổi chiều, các bạn vẫn vô cùng nhiệt huyết, sẵn sàng hết mình trong ngày vui của Giáo xứ. Đỉnh cao của công việc Cung nghinh Thánh giá là giây phút suy tôn trước gian cung Thánh. “Chúng ta không suy tôn cây gỗ xếp chữ thập kia, chúng ta suy tôn chính Đấng đã đóng đinh trên nó “Tình yêu lớn nhất là tình yêu hiến mạng… chúng ta không dành thời gian suy tôn công cụ hành quyết man rợ của người Do Thái xưa, nhưng qua đó cho ta thấy chân lý của tình yêu. Đứng trước Thánh Giá Chúa, chúng con nguyện xin cho bản thân, cho Giáo Hội, cho nhau biết trông cậy nơi Chúa mà vác thập giá của chính mình trong đời sống này. Chúng con cảm tạ Người vì một ngày lễ được tràn đầy ơn phúc.
BTT Nghĩa Hạ

Tin liên quan