Nhà Thánh Phêrô Nguyễn Văn Tự: Thánh lễ tất niên

 Sáng ngày 24 tháng 1 năm 2021 tức ngày 12 tháng Chạp, Thánh lễ tất niên của các chú Nhà Thánh Phêrô Nguyễn Văn Tự đã được tổ chức tại nhà thờ Xuân Hòa. Trong Thánh lễ, có sự hiện diện của Đức Cha giáo phận, Cha Tổng đại diện, quý Cha đồng tế, quý thầy phó tế, quý tu sĩ, quý phụ huynh của các thầy, các chú và đông đảo quý ân nhân, thân nhân, quý khách và cộng đoàn tham dự.

Thánh lễ tất niên năm nay có sự đặc biệt hơn mọi năm. Đó là sự hiện diện của quý phụ huynh các thày chủng sinh. Được sự cho phép của Cha giám đốc Nhà Ứng Sinh, quý phụ huynh các thày trở về Nhà Thánh Tự ăn tết cùng Đức Cha. Đây cũng là dịp để quý phụ huynh gặp gỡ, chia sẻ cùng bày tỏ tâm tình tri ân Đức Cha, quý Cha trong Ban Ơn Gọi và tất cả mọi người đã nâng đỡ ơn gọi cho con em mình.

Vào lúc 9h00 tại nhà thờ Xuân Hòa, Đức Cha gặp gỡ, huấn dụ và lắng nghe tâm tình, những trăn trở của phụ huynh. Trong buổi nói chuyện, Đức Cha nhấn mạnh đến vấn đề về ơn gọi trong giáo phận, tầm quan trọng của chủng sinh giống như “con ngươi của Giám Mục”. Hơn nữa, Đức Cha cũng đề cao vai trò của gia đình trong việc cộng tác với ban ơn gọi, để đào tạo ra những linh mục như lòng Chúa mong ước.

          Vào lúc 10h00, Thánh lễ đã được diễn ra một cách trang nghiêm và sốt sáng. Trong bài giảng của mình, Đức Cha chia sẻ về ơn gọi của người trẻ trong thế giới ngày nay. Giáo phận có lớn mạnh, có phát triển và có bền vững hay không thì việc đầu tiên là phải đào tạo ra những người chủ chăn tốt. Có như vậy, các con chiên trong giáo phận sẽ không phải chịu cảnh bơ vơ lạc đàn và ngày càng tiến tới gần Chúa hơn trong lòng mến.

          Xin tạ ơn Chúa vì mọi sự đã diễn ra tốt đẹp. Nguyện xin Chúa tuôn đổ muôn phúc lành xuống trên mỗi người chúng ta. Đặc biệt là những anh em chủng sinh, ứng sinh luôn được Chúa chúc phúc và gìn giữ trên bước con đường ơn gọi.

Sau đây là một vài hình ảnh về ngày tất niên của Nhà Thánh Tự:

                                                                                                                        Phêrô Dương

Tin liên quan