Home / Ơn Thiên triệu / Nhà thánh Phê rô Tự / Nhà Thánh Phêrô Tự: Thánh lễ tất niên và chúc tết Đức cha

Nhà Thánh Phêrô Tự: Thánh lễ tất niên và chúc tết Đức cha

Ngày 27/01/2018, quý phụ huynh của các chú Nhà Thánh Tự đã có buổi chúc tết Đức Cha Giáo Phận và cùng tham dự Thánh lễ Tất Niên lúc 9g15 (sáng). Đây là ngày họp mặt cuối năm của gia đình Nhà Thánh Tự trước thềm năm mới Mậu Tuất 2018.

Khoảng 7g30, quý phụ huynh có mặt tại Nhà Thánh Tự. Sau đó, lúc 8g15, Đức Cha gặp gỡ quý phụ huynh tại phòng Hội.

Trước tiên, ông Gioan Ngô Văn Đức, đại diện quý phụ huynhđã nói lên tâm tình và gửi những lời chúc tết đến Đức Cha kính yêu.

Sau đó, cha giám đốc Giuse Lê Quốc Chinh thay mặt cho quý cha trong ban huấn luyện trình lên Đức Cha những kết quả của anh em Nhà Thánh Tự đạt được trong học kỳ I vừa qua. Cha nhấn mạnh đến bốn chiều kích đào tạo của Nhà Thánh Tự, đồng thời cha đặt niềm tin vào những định hướng trong học kỳ mới.Trong dịp này, cha cũng gửi lời chúc tết đến Đức Cha và quý phụ huynh.

Tiếp theo, Đức Cha ban lời huấn dụ cho quý cộng đoàn hiện diện. Đức Cha nhấn mạnh đến tương lai của Giáo phận, qua việc sự đào luyện miệt mài của các chú Nhà Thánh Tự. Hơn nữa, ngài bày tỏ niềm vui sâu sắc khi quý phụ huynh đã dâng những người con ưu tú cho môi trường đào tạo ơn gọi của Giáo phận. Thêm nữa, ngài khơi lại dòng lịch sử của Giáo phận vốn rất khó khăn. Qua đó, ngài hy vọng quý phụ huynh sẽ tiếp tục nâng đỡ quý chú Nhà Thánh Tự bằng nhiều cách khác nhau, nhất là bằng lời cầu nguyện và sự giúp đỡtrong tình gia đình.

Sau giờ gặp gỡ, Đức Cha cùng quý phụ huynh ghi lại một vài khoảnh khắc lưu niệm trước khi bước vào Thánh lễ Tất Niên do Đức Cha chủ tế lúc 9g15. Cùng đồng tế với Đức Cha có quý cha trong ban huấn luyện, quý cha trong Giáo phận. Ngoài ra, thánh lễ có sự hiện diện của quý thầy giúp năm, quý dì dòng nữ Đaminh, quý dì dòng Đức Mẹ Hiệp Nhất, quý ân nhân & quý khách.

Trong bài giảng, Đức Cha một lần nữa nhắc nhớ quý cộng đoàn hiện diện bài học về niềm tin trung kiên. Đó là bài học xương máu của các thánh Tử Đạo Bắc Ninh đã để lại. Nhất là mẫu gương trung tín của cha Thánh quan thầy Phêrô Nguyễn Văn Tự.

Một năm Đinh Dậu đang dần qua,Đức chagửi lời chào chúc đến quý cộng đoàn hiện diện. Ngài chia sẻ rằng: Đứng trước ngưỡng cửa của năm mới, chắc chắn sẽ còn khó khăn, nhưng nếu biết tin tưởng vào Chúa Quan Phòng, chắc chắn mỗi người trong chúng ta sẽ thành công. Ngài rất hy vọng trong năm mới này, tất cả mọi người sẽ làm nên những điều tốt đẹp để dâng về cho Chúa.

Khoảng 10g15, Thánh Lễ kết thúc. Đức Cha, quý cha, quý phụ huynh cùng tham dự bữa tiệc tất niên diễn ra lúc 10g30 tại khu nhà ăn của Nhà Thánh Tự.

Inhaxio Nguyễn Văn Cường

 

About admingdbn

Check Also

Giáo xứ Nam Viên 2022

 THÔNG TIN CHI TIẾT Một xứ thanh bình giữa núi sông Vui sống quanh năm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.