Nhà Thánh Phêrô Tự tổng kết năm học 2020-2021

Sáng ngày 15/05/2021, tại Nhà Ứng sinh Thánh Phê-rô Nguyễn Văn Tự đã diễn ra buổi Tổng Kết năm học và thánh lễ tạ ơn cho các anh em Ứng sinh. Do tình trạng dịch bệnh phức tạp, nên buổi tổng kết và thánh lễ năm nay diễn ra trong âm thầm.

Vào lúc 8h00, Đức Cha Cosma cùng với quý cha trong ban huấn luyện, quý thầy giúp năm và toàn thể các anh em Ứng sinh cùng ngồi lại với nhau trong tình gia đình để nhìn lại một năm học vừa qua.

Mở đầu cuộc gặp gỡ, Cha giám đốc Giuse Lê Quốc Chinh đọc bản nhận định chung về tình hình Nhà Thánh Tự trong năm vừa qua, cùng với đó là bản báo cáo tổng kết học tập của các anh em thông qua bốn chiều kích đào tạo: Nhân bản –Thiêng liêng – Tri thức – Mục vụ. Ngoài ra, cha giám đốc cũng đề cập đến chương trình hè và phương hướng đào tạo trong năm học mới. Cha cũng không quên gửi lời cám ơn đến quý cha, quý thầy cô giáo và toàn thể anh em đã nhiệt thành cộng tác với nhau để làm nên một năm học tốt đẹp vừa qua.

Kế tiếp, Đức Cha Giáo Phận ban lời huấn dụ. Ngài nói: Năm vừa qua là một năm có nhiều biến động do tình hình dịch bệnh hoành hành khắp nơi nhưng nhờ ơn Chúa chúng ta vẫn được bình an. Hãy biết tạ ơn Chúa về hồng ân đó. Ngài còn đặc biệt nhấn mạnh tới vai trò của các mục tử tương lai đối với Giáo Phận và Giáo Hội: Anh em sẽ trở thành khí cụ bình an của Chúa. Muốn làm được điều đó, mỗi người phải tập giữ mình trước biết bao thứ “dịch” là những thứ cám dỗ không ngừng bủa vây cuộc đời chúng ta. Ngoài ra, ngài còn dặn dò anh em: Sớm muộn gì chúng ta cũng phải chết, nhưng anh em hãy chọn cách chết cho mình giống như Thánh Lu-y Gônzaga, hay như thánh Phêrô Nguyễn Văn Tự: “xin cho con được chết trong bàn tay của Chúa”.

Sau buổi gặp gỡ tổng kết năm học là Thánh Lễ Tạ Ơn diễn ra tại ngôi nhà nguyện thân thương của gia đình Nhà Thánh Tự. Trong bài giảng, Đức Cha nói: Thánh lễ hôm nay tuy không “to” như dự tính, nhưng đó là chỉ là chuyện nhỏ mà thôi. Còn ơn gọi của chúng ta mới là chuyện lớn. Ước mong sao mỗi anh em luôn biết cộng tác với ơn của Chúa và cố gắng rèn luyện bản thân để làm cho đời sống ơn gọi được triển nở hơn mỗi ngày.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi lễ tổng kết:

Đaminh Hoàng Ngọc Khảm

Tin liên quan