Bài viết mới
Home / Ban mục vụ / Thiếu nhi-Giới trẻ / Gx. Hữu Bằng: Huynh trưởng – giáo lý viên mừng lễ bổn mạng

Gx. Hữu Bằng: Huynh trưởng – giáo lý viên mừng lễ bổn mạng

Hữu Bằng ngày 08 / 12 / 2014. Giáo Lý Viên – Huynh Trưởng Nhà Xứ Hữu Bằng đã quy tụ về ngôi thánh đường nhà xứ để mừng lễ trọng kính Đức Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội – Bổn Mạng ban Giáo Lý Viên – Huynh Trưởng.

Chủ tế Thánh Lễ hôm nay là Cha Xứ Đa Minh Vũ Quang Chí, cùng hiệp thông trong Thánh Lễ hôm nay còn có Quý Giáo Lý Viên – Huynh Trưởng các Xứ Đoàn huynh đệ, các Ban Ngành và bà con giáo dân. Mở đầu Thánh Lễ Cha Đa Minh đã nhắc lại tín điều Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội đã được Đức thánh Cha Piô IX đã long trọng tuyên bố tín điều Mẹ vô nhiễm nguyên tội ngày 8 tháng 12 năm 1854 và chỉ bốn năm sau đó chính Đức Mẹ đã hiện ra với Bernadetta tại Lộ Đức ngày 25 tháng 3 năm 1858 đã xác nhận: “Ta là Đấng Vô Nhiễm Nguyên Tội”.

Trong bài giảng hôm nay với biến cố Truyền tin, Cha Xứ Đaminh đã chia sẻ với cộng đoàn về những ân sủng của Thiên Chúa đã ban cho Đức Maria, với lòng yêu mến Thiên Chúa, dâng hiến trọn vẹn cho Thiên Chúa mà Mẹ đã sống cuộc đời đơn sơ, Đức Tin kiên vững và sẵn sàng đáp lại lời mời gọi của Chúa, phó thác cả cuộc đời cho Thiên Chúa, vì vậy Thiên Chúa đã gìn giữ Mẹ bằng ân sủng của Ngài để không vương vấn tội đời, không tì ố trong xác phàm, để cung lòng Mẹ xứng đáng là đền thờ cho Thiên Chúa Ngôi Hai. Ngày hôm nay mỗi người chúng ta hay nhìn lên Mẹ, noi gương Mẹ và rất cần sự dẫn lối chỉ đường của Mẹ. Với anh chị em Giáo Lý Viên – Huynh Trưởng, Ngài nhắc nhở các anh chị em hãy nhìn lên Mẹ, noi gương bắt chước Mẹ. Mẹ Maria đã trở lên một người Mẹ tuyệt vời thì các anh chị em cũng phải trở lên người cha người mẹ thiêng liêng cho các em thiếu nhi qua đời sống đức tin, qua bổn phận qua trách nhiệm của mình.

Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Maria Goretti hiện nay có tổng số 251 em thiếu nhi và được hướng dẫn bởi 24 Giáo Lý Viên – Huynh Trưởng – Dự Trưởng.

Lạy Mẹ Maria vô nhiễm nguyên tội ,xin cho anh chị em chúng con hiểu được rằng Chúa đã yêu thương Mẹ, yêu thương mọi người chúng con và chọn chúng con vào công trình cứu độ của Chúa và không có việc gì mà Thiên Chúa không làm được. Xin Mẹ giúp chúng con luôn biết ngước nhìn lên Mẹ dù cuộc đời chúng con có muôn ngàn vấp ngã, để chúng con luôn chỗi dậy và được Mẹ dắt tay chỗi dậy. Xin Mẹ  giúp chúng con biết bước đi trong vâng phục, tin tưởng và cậy trông như Mẹ đã luôn tuân phục ý Chúa, làm theo ý Chúa và thực thi Lời Chúa.

IMG_0003 (FILEminimizer) IMG_0013 (FILEminimizer) IMG_0018 (FILEminimizer) IMG_0030 (FILEminimizer) IMG_0032 (FILEminimizer) IMG_0043 (FILEminimizer)

Tan vào Gió

About admingdbn

Check Also

Rao báo truyền chức Phó tế

Bắc Ninh, ngày 26  tháng 11 năm 2022 Tòa Giám Mục Bắc Ninh trân trọng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.