Nhà Ứng Sinh Thánh Phêrô Tự: Cha Quản Hạt Bắc Giang Chia Sẻ Mục Vụ

‘‘Bên cạnh việc trau dồi tri thức, cũng cần phải biết áp dụng vào thực tế những kiến thức mình đã được học, trong một xã hội đầy rẫy những khó khăn phức tạp…’’

Vào lúc 20g00, ngày 28/09/2018, tại phòng hội của Nhà Thánh Tự, Cha Giuse Nguyễn Văn Khiêm -Cha Quản Hạt Bắc Giang, đã đến chia sẻ với các chú Nhà Ứng Sinh Thánh Phêrô Tự.

Trong bài chia sẻ, Cha Giuse đã kể về con đường ơn gọi của Cha xưa và nay. Đó là những câu chuyện thú vị cùng với những kinh nghiệm mục vụ đầy ý nghĩa. Cha nói: Khi đi tu, ngài không xác định sẽ phải làm linh mục, nhưng luôn tâm niệm một điều đó là dấn thân và làm chứng cho Chúa giữa đời. Bên cạnh đó, Cha cũng hài hước chia sẻ: Thời ấy, ‘‘đi tu là sẵn sàng đi tù’’. Ngày nay, không còn khó khăn như xưa, nhưng chúng ta sẽ phải đối mặt với muôn vàn khó khăn, thử thách của một xã hội hiện đại. Vững tin nơi Chúa, chúng ta sẽ vượt qua được tất cả.

Tiếp đến, Cha Giuse cũng căn dặn các chú ứng sinh những điều cần và nên chuẩn bị, học tập và rèn luyện trên đường theo Chúa. Bên cạnh việc trau dồi tri thức, cũng cần phải biết áp dụng vào thực tế những kiến thức mình đã được học, trong một xã hội đầy rẫy những khó khăn phức tạp. Trong xã hội ấy, cũng có nhiều hoàn cảnh đặc biệt. Điều chúng ta cần mang đến, đó là sự chia sẻ và cảm thông, để giúp cho cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn.

Cuối buổi gặp gỡ, Cha Giuse động viên các chú ứng sinh hãy luôn kiên vững trên con đường ơn gọi. Nhờ ơn Chúa, chúng ta sẽ can đảm lướt thắng mọi cám dỗ và đứng vững trước những khó khăn trong cuộc sống.

Buổi huấn đức kết thúc vào lúc 9g30. Dưới đây là một số hình ảnh của buổi huấn đức.

Đỗ Khôi

 

Tin liên quan