Home / Ơn Thiên triệu / Nhà thánh Phê rô Tự / Nhà Ứng Sinh Thánh Phêrô Tự: Phục Vụ Là Phương Thế Thể Hiện Tình Yêu

Nhà Ứng Sinh Thánh Phêrô Tự: Phục Vụ Là Phương Thế Thể Hiện Tình Yêu

Chiều ngày 30/10/2018, cha Giuse Nguyễn Huy Tảo đã đến thăm và dùng bữa cơm thân mật với gia đình Nhà Thánh Tự. Quý cha, quý thầy và đặc biệt là các chú ứng sinh đã thể hiện rõ niềm vui và sự phấn khởi khi được gặp gỡ cha Giuse – một trong những linh mục thuộc lớp đầu tiên kể từ biến cố đất nước bị chia đôi năm 1954 của giáo phận Bắc Ninh.

Vào lúc 20g00, cha Giuse gặp gỡ các chú ứng sinh tại phòng hội của Nhà Thánh Tự. Tuy đã ngoài thất thập nhưng cha lúc nào cũng an mạnh, vui tươi và rất nhanh nhẹn. Nụ cười luôn ở trên môi như lời cảm tạ không ngơi với 44 năm hồng ân linh mục.

Cha Giuse đã chia sẻ với các chú ứng sinh những câu chuyện vừa thú vị vừa sâu sắc về những thăng trầm của cuộc đời linh mục. Cha nói: “Tình yêu đối với Chúa thể hiện qua việc phục vụ giáo dân”. Cha cũng căn dặn các chú ứng sinh phải luôn nỗ lực học tập và rèn luyện nhân bản, đặc biệt là văn hoá ứng xử trong cuộc sống hằng ngày. Đó là điều quan trọng, không thể thiếu trên con đường ơn gọi.

Các chú ứng sinh cũng được nghe cha kể về giai thoại nổi tiếng trong lịch sử giáo phận, thời kì chỉ có “một linh mục rưỡi’. Nhờ đó, các chú có cơ hội hiều rõ hơn về thời kỳ đầy khó khăn này.

Cuối buổi gặp gỡ, cha Giuse đã trả lời những thắc mắc của các chú ứng sinh. Cha cũng chia sẻ những thao thức và ước vọng của mình về việc truyền giáo. Như Đức Thánh Cha Phanxicô nói: “Giáo Hội phải sống với người nghèo”, bằng cách yêu thương giúp đỡ mọi người, ta giới thiệu Chúa cho họ và làm chứng cho Chúa Kitô giữa cuộc đời.

Buổi gặp gỡ kết thúc lúc 21g30p.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi gặp gỡ:

Duy Kết

About admingdbn

Check Also

Nhà Thánh Tự: Kết thúc tuần tĩnh tâm định hướng và Thánh lễ nhận chức Giám đốc của cha Đaminh Nguyễn Văn Khang

Trong khoảng thời gian từ ngày 01 đến ngày 07 tháng 8 năm 2022, Nhà …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.