Niềm vui mừng bổn mạng cha xứ và Hội Trưởng gia đình xứ Lập Trí

Vào lúc 19 giờ 15, ngày 19 tháng 03 năm 2024, giáo xứ Lập Trí long trọng cử hành thánh lễ mừng kính Thánh cả Giuse, Bạn trăm năm Đức Maria, bổn mạng cha xứ và Hội trưởng gia đình giáo xứ. Thánh lễ do cha xứ Giuse Trần Đức Huyên chủ sự. Đồng tế với ngài có cha phó Simon Vũ Đức Hoà.

Trước giờ Thánh Lễ, Hội Trưởng gia đình cùng toàn thể bà con giáo dân trong giáo xứ đã cung nghinh kiệu cha thánh Giuse một cách nghiêm trang, sốt sắng. Đây cũng là việc làm nói lên lòng đạo đức, sự hiếu thảo đã in sâu vào tâm khảm của cộng đoàn giáo xứ đáng được nêu cao, duy trì và phát huy.

Bước vào thánh lễ, cộng đoàn tín hữu được mời gọi gắn bó mật thiết với Chúa. Trong giờ chia sẻ Lời Chúa, cha Simon đã bày tỏ niềm vui trước tinh thần đạo đức của cộng đoàn giáo xứ đã có lòng yêu mến thánh cả Giuse. Kế đến, cha chia sẻ về hai dấu ấn nổi bật từ cha thánh Giuse là lòng kính sợ Thiên Chú và sự thinh lặng. Bởi có lòng kính sợ Thiên Chúa nên thánh Giuse luôn lắng nghe và mau mắn thực thi thánh ý của Thiên Chúa trong sự thinh lặng.

Cha Simon nhắn nhủ đến thành viên trong Hội cần chiêm ngắm và noi gương Thánh Nhân hàng ngày, từng giờ, từng giây phút sống chứ không phải chỉ trong ngày bổn mạng hay chỉ long trọng bề ngoài mà quên đi ý nghĩa bên trong. Bởi lẽ, khi mỗi người tín hữu học hỏi, phát huy và thực hành những đức tính ấy cho mình; thì mới giúp đời sống đức tin trở nên thánh thiện và cuộc sống được biến đổi… Nhờ thế, mỗi người mới trở nên lành thánh và đẹp lòng Thiên Chúa. 

Thánh lễ bổn mạng hội trưởng gia đình lần này cũng là thánh lễ tạ ơn của Ban phục vụ nhiệm kỳ 2020-2024 và ra mắt Ban phục vụ nhiệm kỳ 2024-2029 của Hội trưởng gia đình. Kết thúc Thánh lễ, đại diện ban phụng vụ đã mãn nhiệm có đôi lời cảm ơn đến mọi thành phần dân Chúa trong thời gian qua đã đồng hành với Hội gia trưởng bằng cách này cách khác. Đại diện ban phục vụ cũng bày tỏ niềm hạnh phúc tới sự quan tâm của cha xứ Giuse và chúc mừng lễ bổn mạng đến ngài.

Nguyện xin thánh Giuse cầu bầu cùng Thiên Chúa ban muôn ơn lành hồn xác đến cha xứ Giuse, Hội Trưởng gia đình và tất cả các ông, các anh chọn thánh Giuse làm bảo trợ.

BTT Lập Trí