Phụ huynh quý thầy, quý chú ứng sinh mừng tất niên

Một mùa xuân mới đang về trên quê hương Việt Nam. Hòa chung vào niềm vui ấy, sáng ngày 24/1/2024, quý phụ huynh của các thầy chủng sinh và các ứng sinh Nhà thánh Phêrô Nguyễn Văn Tự đã quy tụ bên vị cha chung của giáo phận để gặp gỡ, mừng lễ tất niên và chúc tết Giáp Thìn.

Ngay từ sáng sớm, các vị phụ huynh đã hiện diện tại khuôn viên Nhà thánh Tự, toạ lạc tại thôn Xuân Hoà, Đại Xuân, Quế Võ, Bắc Ninh. Đúng 9 giờ 00, quý phụ huynh, cùng với các chú Nhà thánh Tự đã có buổi gặp gỡ Đức cha, cha Tổng đại diện và quý cha Ban ơn gọi tại nhà thờ giáo xứ Xuân Hòa. Khởi đầu buổi gặp mặt, một vị phụ huynh đã đại diện cho mọi người lên chúc mừng năm mới tới Đức cha, cha Tổng đại diện và quý cha. Tiếp sau đó, Đức cha Giáo phận đã có đôi lời chia sẻ với các vị phụ huynh. Trong buổi gặp mặt, Đức cha, quý cha cùng với các bậc phụ huynh đã nói lên những thao thức cho công việc đào tạo và nuôi dưỡng ơn gọi của giáo phận Miền Kinh Bắc.

Vào lúc 10 giờ 00, Thánh lễ tất niên được cử hành do Đức cha Giuse chủ sự. Đồng tế với ngài còn có cha Tổng đại diện và quý cha trong giáo phận tại Nhà thờ Giáo xứ Xuân Hòa.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Đức cha đã ví chủng viện, nhà ứng sinh như một vườm ươm. Mỗi chủng sinh, ứng sinh như hạt giống được ươm trồng. Đồng thời, họ cũng được mời gọi nên những mảnh đất tốt để hạt giống ơn gọi được trổ sinh. Muốn thế, phân bón làm cho mảnh đất màu mỡ là điều không thể thiếu. Từ đó, Ngài quảng diễn những khó khăn hay thách thức mà người môn đệ Chúa sẽ phải đối mặt. Vượt qua những điều này, hạt giống ơn gọi của mỗi người sẽ nảy mầm và sinh trái. Cuối buổi chia sẻ, Đức cha nhắn nhủ mỗi phụ huynh cũng phải là những người đi đầu, đồng hành cùng các thầy, các chú để “cổ võ, uốn nắn và làm gương” cho ứng sinh linh mục trong bước đường ơn gọi của mình.

Sau lời nguyện hiệp lễ, một vị đã đại diện quý phụ huynh nói lên lời cảm ơn Đức Cha, cha Tổng đại diện và quý cha đã về tham dự Thánh lễ và hiệp ý cầu nguyện cho ơn gọi linh mục giáo phận Bắc Ninh hôm nay.

Thánh lễ kết thúc trong niềm vui chào đón một mùa xuân và năm mới Giáp Thìn đang đến gần.

Xem thêm hình ảnh

Joseph Văn Quý