Tân linh mục Inhaxiô Tư dâng lễ tạ ơn tại quê hương Mỹ Lộc

GIÁO XỨ MÝ LỘC – THÁNH LỄ TẠ ƠN TÂN LINH MỤC TIÊN KHỞI

Giáo xứ Mỹ Lộc, chiều ngày 05/06/2020, ngày chuẩn bị cho Thánh lễ tạ ơn của Tân Linh Mục tiên khởi Inhaxio Nguyễn Ngọc Tư, Đức cha Giáo phận Cosma Hoàng Văn Đạt, SJ., và cha chánh văn phòng Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thắng đã về Giáo xứ quê hương của của Tân Linh Mục để chúc mừng Giáo xứ, chúc mừng ông bà cố và đặc biệt là chúc mừng cha mới Inhaxio.

Sự hiện diện của Đức cha Giáo phận đã làm cho niềm vui được nhân lên trong ngày Tân linh mục dâng Thánh Lễ mở tay tại quê nhà, ngày 06/06/2020. Vì thế, các đoàn thể trong và ngoài giáo xứ đã tề tựu đông đảo tại khuôn viên nhà thờ với những lẵng hoa tươi thắm, những món quà ý nghĩa để chúc mừng Tân Linh mục Inhaxio Nguyễn Ngọc Tư trong ngày vui trọng đại này.

Đây là một niềm vui lớn vì Giáo xứ Mỹ Lộc có một Tân Linh mục tiên khởi sau gần 200 năm Tin Mừng được gieo xuống trên mảnh đất thân thương này. Vì thế, có thể nói, Tân Linh Mục Inhaxio Nguyễn Ngọc Tư được được ví như một viên ngọc quý, viên ngọc quí này không cất giấu đi nhưng được khoe ra và mời gọi mọi người cùng tạ ơn Thiên Chúa và tiếp tục cầu nguyện cho Tân Linh mục được chu toàn tốt nhiệm vụ Chúa trao phó.

Trước khi bước vào Thánh lễ, thầy MC hân hoan chào đón quý Cha, quý tu sĩ, quý khách và toàn thể cộng đoàn tới tham dự Thánh lễ Tạ ơn của Tân Linh Mục Inhaxio Nguyễn Ngọc Tư.

Trong bài giảng lễ, Cha Bác Phanxicô Xavie Nguyễn Văn Thắng đã đưa ra một hình ảnh gần gũi về đời sống Linh mục, đó là “Linh mục được ví như Giếng Nước hằng Sống” (Xin đọc bài “Linh Mục Như Giếng Nước hằng Sống” của cha Phanxicô Nguyễn Văn Thắng).

Kế đến, Tân Linh mục dâng lời tri ân Đức cha Giáo phận, quý Đức Cha, cha Tổng Đại Diện, cha Trưởng Ban Ơn Gọi, quý Cha giáo, quý Cha đồng tế, quý Tu sĩ nam nữ, quý thầy chủng sinh, quý chú nhà Thánh Phêrô Nguyễn Văn Tự, các ban ngành đoàn thể và chính quyền các cấp, quý thầy cô, quý ân nhân, thân nhân, bạn bè, quý khách, đặc biệt là gia đình và cộng đoàn giáo xứ đã luôn yêu thương, dạy dỗ, hướng dẫn, và giúp đỡ cha trong suốt thời gian học tập và tu luyện để có được ngày hôm nay.

Sau khi trao ban bình an đầu tay cho cộng đoàn, Tân Linh mục chụp hình lưu niệm với quý Cha và gia đình. Thánh lễ đã kết thúc tốt đẹp vào lúc 10g30.

Tạ ơn Chúa đã thương ban cho Giáo xứ Mỹ Lộc một Tân Linh mục tiên khởi. Xin Chúa luôn đồng hành, hướng dẫn, ban nhiều ơn thánh và giúp cha mới luôn trung thành với ơn gọi và chu toàn tốt sứ mạng được trao phó.

Sr. Emmanuel Vũ Hiên