Tham dự Đại hội giới trẻ Giáo tỉnh Hà Nội lần thứ XVIII

Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh Hà Nội lần thứ XVIII do Giáo phận Hưng Hóa đăng cai tổ chức tại Khu Di tích lịch sử Đền Hùng với sự có mặt của các Giám mục, linh mục, tu sĩ nam nữ và khoảng 20.000 bạn trẻ đến từ 11 Giáo phận trong Giáo tỉnh, từ ngày 25-26 tháng 11 năm 2022.

Tham dự Đại hội Giới trẻ lần này, có Đức cha phó Giuse Đỗ Quang Khang, quý cha và khoảng 1100 bạn trẻ từ khắp các giáo xứ trong Giáo phận Bắc Ninh. Vào lúc 19g10, ngày 25/11/2022, các bạn giới trẻ Giáo phận Bắc Ninh diễn tả qua bài hát “Quê em quan họ Bắc Ninh”. Làn điệu quan họ mượt mà, ngọt ngào của những liền anh liền chị là các tham dự viên của Giáo phận Bắc Ninh mang đến sự đa dạng cho đêm Hoan ca – Diễn nguyện của Đại hội. 


Được biết, chủ đề Đại hội được chọn năm nay: “HÃY ĐẾN VỚI VÙNG NGOẠI BIÊN”, chính là lời mời gọi của Đức Thánh Cha Phanxicô trong Tông huấn Christus Vivit – Chúa Kitô đang sống. Qua chủ đề này, người trẻ cần xác tín rằng: Đức Kitô đang sống giữa chúng ta, cho chúng ta và vì chúng ta. Người cũng muốn chúng ta được sống cách viên mãn và làm cho sự sống ấy được lan tỏa. Ý thức được điều này, người trẻ được mời gọi đem sức sống của Chúa Ki-tô đến cho người khác.

Ban Truyền Thông tổng hợp

Tin liên quan