Bài viết mới
Home / Tin Giáo phận / Thăm viếng bệnh nhân phong tại làng Đồng Lệnh

Thăm viếng bệnh nhân phong tại làng Đồng Lệnh

Chúa nhật 25 tháng 09 năm 2016: 6 giờ 30 phút sáng, nhóm những người bạn tại quán Café  Zôm, không phân biệt tôn giáo, đã cùng nhau lên đường đến thăm các bệnh nhân phong tại làng phong Đồng Lệnh.

Làng phong Đồng Lệnh nằm ở huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang cách Tòa giám mục  Bắc Ninh khoảng 220 km về phía Tây Bắc. Nơi đây hiện có ba bệnh nhân sống tập trung và khoảng hai  mươi bệnh nhân sống tại gia đình. Đồng hành với các bệnh nhân có hai nữ tu thuộc Tu hội Đức Mẹ Hiệp Nhất. Vì hoàn cảnh địa lý không thuận tiện, nên cuộc sống của các bệnh nhân tại làng phòng này còn khá khó khăn.

Sau hơn năm tiếng đồng hồ, nhóm đã có mặt tại trung tâm làng phong Đồng Lệnh. Tuy khá mệt mỏi vì đoạn đường dài, nhưng các thành viên trong nhóm rất vui vì đã tận mắt thấy những bệnh nhân phong, thấy những nụ cười nở trên môi những bệnh nhân. Sau vài phút thăm hỏi các bệnh nhân, mọi người lại cùng nhau chung tay chuyển những món quà từ trên xe xuống.

Thiết nghĩ cũng nên nói qua về nhóm và những món quà. Tôi tự đặt tên cho nhóm là nhóm những người bạn tại quán Café  Zôm. Họ là những bạn trẻ, đa số chưa có gia đình và thường xuyên đến quán Café  Zôm gặp gỡ nhau. Tôi được biết, mỗi lần các bạn đến uống Café, khi ra về các bạn thường để lại một chút tiền lẻ vào trong một cái thùng. Và cứ sau mỗi một hoặc hai tháng thì chủ quán Café  Zôm cùng các bạn lại mở thùng và lên kế hoạch đi thăm viếng. Để có được những món quà, các thành viên trong nhóm cũng đóng góp thêm và kêu gọi từ những người mà các bạn quen biết.

Sau khi thăm hỏi, chụp ảnh cùng các bệnh nhân, nhóm chào tạm biệt mọi người và lên đường ra nhà xứ Tân Bình, giáo hạt Tuyên Quang của cha Giuse Nguyễn Văn Đinh. Tuy cha xứ không có nhà nhưng nhóm vẫn được đón tiếp nồng hậu, được ăn trưa và còn có cả quà về nữa.

5 giờ 30 phút tối, nhóm về tới thành phố Bắc Ninh.

img_0324 img_0325 img_0326 img_0331 img_0338 img_0347 img_0353 img_0361

Đức Thành

About admingdbn

Check Also

Tháng Mười Hai – 2023

Ý cầu nguyện: Cầu cho những người khuyết tật. Xin cho những người khuyết tật …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.