Thánh Giá Đại hội Giới trẻ đã về với giáo xứ Yên Lễ

Hướng tới Đại Hội Giới Trẻ giáo tỉnh Hà Nội năm 2023 tại giáo phận Bắc Ninh, hoà chung với không khí vui tươi, hân hoan, tự hào được cung nghinh Thánh Giá về các giáo xứ trong giáo hạt Bắc Giang nói riêng và giáo phận Bắc Ninh nói chung, Chúa Nhật hôm nay, ngày 03.09.2023, giáo xứ Yên Lễ hân hoan đón Thánh Giá Đại hội từ giáo xứ Tân An.

Tạ ơn hồng ân của Chúa, sau những ngày nắng nóng gay gắt thì đến hôm nay thời tiết thật biết “chiều lòng người”. Tiết trời râm bóng, mát mẻ, hứa hẹn một buổi đón rước Thánh giá tốt đẹp. Ngay từ 6h00 sáng, tất cả các ban ngành đoàn thể, đặc biệt là các bạn giới trẻ, các em thiếu nhi đã có mặt đầy đủ và sẵn sàng khởi hành chương trình đi đón Thánh Giá. Những vũ khúc sôi động vang lên khuấy động bầu không khí; ai nấy đều không giấu được niềm vui, sự háo hức và chờ mong.

Đến 8h00, Thánh lễ diễn ra tại giáo xứ Tân An do Cha xứ Tân An Đaminh Nguyễn Văn Sao chủ tế, cùng Cha xứ Yên Lễ – Cha Phanxico Xavie Phạm Văn Quang đồng tế. Chia sẻ lời Chúa trong Thánh lễ, Cha Phanxico Xavie nhắn nhủ: những ai đi theo Chúa, muốn làm môn đệ của Chúa thì phải có tinh thần từ bỏ và chấp nhận vác thập giá hằng ngày, như xưa Thiên Chúa đã mời gọi “Ai muốn theo Thầy, phải từ bỏ chính mình, vác thập giá mình mà theo” (Mt16:24).

Kế tiếp là nghi thức trao nhận Thánh Giá, giao lưu vũ khúc giữa các bạn trẻ hai giáo xứ và đưa Thánh Giá về với giáo xứ Yên Lễ.

Thánh Giá Đại hội về tới mảnh đất Yên Lễ thân yêu vào lúc 11h00 trong sự nghinh đón nồng nhiệt, trang trọng và tràn đầy niềm vui, sự hân hoan của toàn thể giáo dân nói chung, đặc biệt là giới trẻ Yên Lễ nói riêng. Sau những vũ khúc sôi động chào đón là những giây phút cả cộng đoàn giáo xứ thinh lặng, nghiêm trang cùng nhau suy tôn Thánh Giá Chúa.

Vậy là Thánh Giá Đại Hội đã hiện diện nơi giáo xứ Yên Lễ. “Thánh giá là chữ T. Người nằm giang tay chữ Y. Là tình yêu, yêu đến tận cùng…”. Xin Thánh Giá Chúa là Tình yêu, sẽ sưởi ấm tâm hồn mỗi người trẻ giáo xứ Yên Lễ chúng con nói riêng, để chúng con không còn khô khan, nguội lạnh, ngược lại luôn biết tìm đến Chúa, biết từ bỏ ý riêng, tính ích kỷ và đam mê dục vọng của mình, sống vâng theo thánh ý Chúa và chấp nhận vác thập giá mình theo Chúa hàng ngày, bởi “niềm hi vọng của chúng ta là Thập Giá Chúa Kitô, không ai theo gót Ngài mà chối bỏ Thập giá được đâu!”

BTT Gx.Yên Lễ