Thanh Giã: Thánh lễ tuyên hứa và nâng khăn Thiếu nhi Thánh Thể xứ đoàn Giuse Túc

Thứ năm, ngày 21/09/2023, xứ đoàn Thiếu nhi Thánh Thể Giuse Túc – Thanh Giã hạt Bắc Giang long trọng tổ chức Thánh lễ tuyên hứa và nâng khăn cho đoàn sinh thuộc các ngành: Ấu nhi, Thiếu nhi, Nghĩa sĩ, Hiệp sĩ và Dự trưởng.

Xứ đoàn TNTT Giuse Túc – Thanh Giã được thành lập ngày 01/06/2014. Trải qua 9 năm hình thành và phát triển, dưới sự hướng dẫn chăm sóc của quý cha tiền nhiệm và nay là Cha Xứ Giuse và Cha tuyên úy Vincente, Xứ đoàn luôn nỗ lực học hỏi và chu toàn bổn phận của người Thiếu nhi Thánh Thể. Song song với việc học hỏi Giáo lý để củng cố đời sống đức tin, Xứ đoàn còn tổ chức các chương trình sinh hoạt ngoại khóa để trau dồi kỹ năng cũng như rèn luyện và định hướng cho các em thiếu nhi về giáo dục nhân bản.

Thánh lễ Tuyên hứa và nâng khăn hôm nay là kết quả của những tháng ngày mỗi đoàn sinh trong xứ đoàn miệt mài luyện tập, dưới sự quan tâm của Cha xứ Giuse và Cha phó Vicente, sự huấn luyện của ban điều hành Hiệp đoàn và Liên đoàn, sự hướng dẫn của các anh chị giáo lý viên, huynh trưởng. Hôm nay trước cộng đoàn, các em đã mạnh dạn tuyên hứa sẽ rèn luyện và dấn thân phục vụ nhà Chúa để chu toàn bổn phận của người thiếu nhi Thánh Thể.

Thánh lễ cử hành vào lúc 19h00 do Cha tuyên úy xứ đoàn Vicente Nguyễn Văn Trường chủ sự. 

Sau bài giảng là nghi thức tuyên hứa và nâng khăn theo từng ngành cho các em thiếu nhi.

Xứ đoàn Giuse Túc có 315 em, trong đó ngành Chiên con có 70 em, Ấu nhi 83 em, Thiếu nhi 68 em , Nghĩa sĩ 49 em và 45 anh chị huynh – dự trưởng.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, Trưởng đoàn đại diện Xứ đoàn có lời tri ân đến quý Cha Tuyên úy, quý ban hành giáo, quý ân nhân, quý phụ huynh và toàn thể cộng đoàn cùng sự cộng tác nhiệt tình của các anh chị huynh – dự trưởng.

Ước mong Xứ đoàn Giuse Túc – Thanh Giã sẽ ngày một thăng tiến trong sự hiệp nhất, yêu thương để giúp các em thiếu nhi sống tốt hơn trong đời sống đức tin và trong cuộc sống hằng ngày.

BTT giáo họ Thanh Giã


5 Tháng Tám, 2023
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN