Thánh lễ an táng cha Vinh Sơn Mai Viết Long

Trong tâm tình hiệp thông, chiều ngày 08/7/2022, tại giáo xứ Tân Cương, quý cha, quý tu sĩ nam nữ và đông đảo bà con giáo dân đã cùng hiệp dâng thánh lễ an táng và cầu nguyện cho cha cố Vinh sơn Mai Viết Long. Đức cha phó Giuse Đỗ Quang Khang đã chủ sự thánh lễ an táng. Cùng đồng tế với ngài có khoảng 80 linh mục trong và ngoài giáo phận.

Mở đầu thánh lễ, Đức cha Giuse kêu gọi cộng đoàn cùng hiệp dâng thánh lễ cuối cùng với cha cố Vinh sơn, và cầu nguyện cho ngài sớm được hưởng nhan thánh Chúa. Trong bài giảng, Đức cha Giuse nhắc lại một cách ngắn gọn chặng đường mục vụ của cha cố Vinh sơn. Cha cố được Thiên Chúa gọi về trong bối cảnh thuyên chuyển giáo xứ của các linh mục trong giáo phận. Sáu lần cha cố nhận bài sai, là sáu lần ngài làm cha phụ tá nơi các giáo xứ trong giáo phận.

Đức cha Giuse nhấn mạnh rằng: chính Chúa đã đến các giáo xứ trước để dọn chỗ cho cha cố Vinh sơn, sáu lần Chúa mời gọi cha đến với các giáo xứ để ở với Chúa, để cha chu toàn sứ vụ mà Chúa trao phó cho cha trong tình yêu và sự hi sinh phục vụ. Ngày hôm nay, Chúa trao cho cha Vinh sơn bài sai thứ bảy, cũng là bài sai cuối cùng. Con số bảy trong Kinh Thánh là một con số trọn vẹn và tròn đầy. Cha cố đã đón nhận bài sai thứ bảy và ra đi với sự thanh thản trong tình yêu mến của tất cả mọi người. Đức cha Giuse kêu gọi cộng đoàn cùng tạ ơn Chúa vì hồng ân lớn lao mà Chúa đã dành cho cha Vinhsơn. Thật là một niềm tự hào lớn lao vì mảnh đất Tân Cương có một người như cha Vinh sơn. Cha như một tấm gương sáng để mỗi khi nhớ về cha, chúng ta lại có thêm động lực để sống đức tin và làm chứng cho Chúa nơi trần thế.


Cuối thánh lễ, thay lời cho ban tổ chức, cha quản hạt Giuse Nguyễn Văn Khiêm đã gửi lời tri ân đến Đức cha phó Giuse, quý cha, quý tu sĩ cùng toàn thể cộng đoàn dân Chúa. Cha xứ Giuse Nguyễn Văn Thuyên đã cử hành nghi thức tiễn biệt. Sau thánh lễ, cộng đoàn rước linh cữu cha cố Vinh sơn về nơi an táng gần với nhà thờ giáo xứ Tân Cương.

Duy Kết

Tin liên quan