Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức – Giáo xứ Tân Cương

“Xin sai Thánh Thần Chúa đến để Người đổi mới mặt đất này”

Chúa nhật, ngày 29/10/2023, thật là một ngày đặc biệt và tràn đầy hồng ân đối với 58 em thiếu nhi Giáo xứ Tân Cương đã được Đức Cha Giu-se Đỗ Quang Khang dâng Thánh lễ và đặt tay ban bí tích Thêm Sức vào hồi 9h00.

Hiệp dâng trong Thánh lễ hôm nay có Cha xứ Vicente Nguyễn Văn Thuyên,quý Thầy, quý Dì, quý Ban hành giáo, các Hội đoàn, quý phụ huynh, cha mẹ đỡ đầu, các em thiếu nhi và cộng đoàn dân Chúa trong và ngoài Giáo xứ.

Để chuẩn bị cho ngày trọng đại này, các em thiếu nhi đã trải qua một thời gian học hỏi giáo lý và chuẩn bị tâm hồn chu đáo qua việc tĩnh tâm và xưng tội. Trong phần chia sẻ lời Chúa, Đức Cha Giuse đã chia sẻ về điều răn quan trọng nhất- yêu Chúa và yêu người, “ Ai yêu mến Thầy thì sẽ giữ lời Thầy” , từ đó mà Cha đã kêu mời mỗi em thiếu nhi hãy biết yêu Chúa qua việc thể hiện tình yêu thương, giúp đỡ cha mẹ và những người xung quanh, Cha cũng kêu gọi cộng đoàn dân Chúa hãy cùng nhau xây dựng gia đình tốt đẹp để giáo họ, giáo xứ, giáo hội ngày một tốt đẹp, phát triển hơn.

Sau bài giảng là phần cử hành nghi thức ban Bí tích Thêm sức, Đức Cha đặt tay cầu nguyện xin Chúa Thánh Thần ban cho các em thiếu nhi, để các em được ơn Chúa Thánh Thần trưởng thành hơn trong đời sống đạo, tiếp đến là nghi thức xức dầu ghi ấn tín Chúa Thánh Thần cùng trao ban bình an. Kể từ bây giờ,các em sẽ trở thành chứng nhân của Chúa, được thông tràn đầy ơn Thánh Thần và sống phục vụ yêu thương theo gương Chúa Giêsu.

Trước khi ban phép lành cuối lễ, một em đại diện cho các em thiếu nhi lãnh nhận bí tích Thêm sức có đôi lời tri ân đến Đức cha Giuse, Cha xứ, quý thầy, quý dì,quý ban hành giáo, quý các hội đoàn,quý anh chị huynh trưởng, quý phụ huynh, cha mẹ đỡ đầu và toàn thể cộng đoàn dân Chúa.

Cuối cùng, Đức Cha Giuse cũng có đôi lời với toàn thể cộng đoàn, Ngài tha thiết kêu mời các bạn trẻ hướng tới Đại hội giới trẻ lần thứ XIX ,hăng say, nhiệt tình dấn thân phục vụ,để ngày càng có nhiều hoa trái được trổ sinh trên đất chúng ta. Thánh lễ kết thúc trong niềm hân hoan của cộng đoàn tham dự, nhất là các em được lãnh nhận Chúa Thánh Thần hôm nay. Xin Thiên Chúa ban cho các em càng lớn càng thêm khôn trong đời sống Đức Tin và luôn tràn đầy ơn Chúa Thánh Thần. “ Anh em hãy nhận lấy Thánh Thần” (Ga 20,19-23).

BTT Gx Tân Cương