Thánh lễ bổn mạng thiếu nhi và chầu Thánh Thể cầu nguyện cho Đại hội tại giáo họ Bến Đông – Thường Thắng

Hôm nay ngày 16/11, Thánh lễ mừng kính bổn mạng của Thiếu Nhi Thánh Thể giáo họ Bến Đông, lễ Đức Mẹ Dâng Mình trong Đền Thờ, đã diễn ra. Vào lúc 18h30, trước thánh lễ, các bạn thiếu nhi đã dâng lên Mẹ Maria những đoá hoa thân yêu để kính Mẹ. Sau đó, đúng 19h00, cha xứ Giuse Nguyễn Văn Vẻ cùng với cộng đoàn đã long trọng hiệp dâng thánh lễ cầu cho Thiếu Nhi Thánh Thể nhận Mẹ Maria Dâng Mình trong Đền Thờ làm bổn mạng.

Mở đầu Thánh lễ, cha đã cầu nguyện riêng cho các bạn Thiếu Nhi Thánh Thể luôn hăng say tìm hiểu, học hỏi và sống Lời Chúa. Bài Đọc 1 theo sách ngôn sứ Da-ca-ri-a đã cho chúng ta biết tất cả chúng ta đều phải thinh lặng trước nhan thánh Đức Chúa, và hãy reo hò vì chính Chúa sẽ đến ở giữa chúng ta.

Trong Thánh lễ, cha xứ Giuse đã chia sẻ với các bạn thiếu nhi, giúp cho các bạn ôn lại những điều về Đức Mẹ. Đức Mẹ được ba mẹ là ông Gioakim và bà Anna dâng trong đền thờ lúc 3 tuổi. Sau những câu hỏi của cha là những đáp án do các bạn thiếu nhi trả lời. Bài Tin mừng muốn nói cho chúng ta rằng: ai trong chúng ta thi hành ý muốn của Thiên Chúa, thì người đó là anh em và là mẹ của Chúa Giêsu.

Sau Thánh lễ, là đến giờ Chầu Thánh Thể. Qua giờ đó, các bạn thiếu nhi được gặp gỡ chính Chúa Giêsu qua bí tích Thánh Thể, các bạn đã có những chia sẻ với nhau, có những giây phút thinh lặng để trò chuyện với Chúa Giêsu. Qua đó, mọi người cũng dâng lên Chúa Giêsu Thánh Thể ngày đại hội của giáo phận sắp tới, xin Chúa ban cho công việc của giáo phận được bình an.

Ước mong sau qua lời chuyển cầu của Mẹ Maria, xin cho mỗi bạn thiếu nhi luôn tìm đến Chúa, học hỏi giáo lý, riêng năng tham dự thánh lễ, các giờ kinh sớm tối, và cũng luôn cố gắng học tập ngoài xã hội để phát triển bản thân, để trở nên giống như Đức Giêsu.

BTT giáo họ Bến Đông

Phêrô Chiể