Bài viết mới
Home / Caritas / Thánh lễ công nhận Caritas Tiên Lục

Thánh lễ công nhận Caritas Tiên Lục

Lúc 19h30 ngày 13/11/2016, Thánh Lễ công nhận Caritas tại Giáo họ Tiên Lục đã diễn ra long trọng và sốt sắng. Thánh lễ gồm có cha chánh xứ Đaminh Nguyễn Văn Sao chủ tế, cùng đồng tế với ngài có cha Giám đốc Caritas – Fx. Bùi Quang Thuận, Cha phụ trách các cộng đoàn Lòng Chúa Thương Xót Giáo Phận – Giuse Nguyễn Hoàng Ân, với sự hiện diện của nhân viên văn phòng Caritas Giáo phận, quý tu sĩ cùng với đông đảo bà con Giáo dân trong Giáo họ Tiên Lục. Đặc biệt là sự hiện diện của các thành viên nhóm Bảo Vệ Sự Sống và Bác Ái Tiên Lục sẽ chính thức trở thành những thành viên thuộc Cartias Tiên Lục.

Trước khi bước vào Thánh lễ, Cha chánh xứ Đaminh giới thiệu về sự hiện diện của Quý Cha và giới thiệu về nhóm Bảo Vệ Sự Sống và Bác Ái Tiên Lục đã được hình thành, đã đi vào hoạt động và được phát triển cho đến nay nhóm đã có đến 42 thành viên hoạt động tích cực. Với niềm mong ước, hôm nay được sự giúp đỡ của Cha Chánh xứ và với lòng thiện chí của các thành viên nhóm đã chính thức chuyển thành Ban Bác Ái Xã Hội-Caritas Tiên Lục. Thông qua đơn xin Công nhận của nhóm Bảo Vệ Sự Sống và Bác ái của Giáo họ Tiên Lục, Cha Giám Đốc Phanxico đã ký quyết định Công nhận Ban Bác Ái Xã Hội-Caritas Tiên Lục vào Chúa Nhật ngày 13/11/2016.

Thánh lễ tạ ơn của Caritas Tiên Lục hôm nay trùng vào ngày lễ trọng kính các Thánh Tử Đạo Việt Nam. Cha Giu-se Nguyễn Hoàng Ân chia sẻ với cộng đoàn phụng vụ đôi nét về lịch sử các Thánh Tử Đạo, đặc biệt là các Thánh Tử Đạo tại Giáo phận Bắc Ninh. Tiếp đến ngài giới thiệu về sự hình thành nhóm Bảo Sự Sống Tiên Lục và cho đến ngày hôm nay nhóm đã thực sự tăng trưởng và trở thành Caritas Tiên Lục. Đồng thời Cha cũng chia sẻ về những hoạt động bác ái mà Caritas đã thực hiện đang thực hiện và tiếp tục thực hiện trong tương lai để giúp đỡ những người nghèo khổ kém may mắn trong Giáo phận.

Kết thúc Thánh lễ Cha Giám Đốc Phanxico chia sẻ đôi chút tâm tình cảm ơn đến Cha xứ và Cộng Đoàn đặc biệt là sự nỗ lực cố gắng của các thành viên trong nhóm để có được thành quả như ngày hôm nay và cầu chúc cho Giáo xứ và các Hội đoàn mỗi ngày một thăng tiến.

img_5242_resize img_5246_resize img_5266_resize img_5267_resize img_5272_resize img_5282_resize img_5308_resize img_5314_resize

Văn phòng Caritas Bắc Ninh

 

About admingdbn

Check Also

Rao báo truyền chức Phó tế

Bắc Ninh, ngày 26  tháng 11 năm 2022 Tòa Giám Mục Bắc Ninh trân trọng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.