Home / Ơn Thiên triệu / Nhà thánh Phê rô Tự / Thánh lễ nhận xứ Xuân Hoà & giám đốc nhà Thánh Phêrô Tự

Thánh lễ nhận xứ Xuân Hoà & giám đốc nhà Thánh Phêrô Tự

XUÂN HÒA: Vào lúc 19h 00 ngày 11.08.2014, Thánh Lễ Nhận Nhiệm Sở Mới được long trọng diễn ra tại Nhà thờ Giáo xứ Xuân Hòa, Giáo phận Bắc Ninh. Theo Văn Thư Bổ Nhiệm của Tòa Giám mục Bắc Ninh được ký ngày 20.07.2014, cha Đa-minh Nguyễn Văn Bích làm chính xứ Xuân Hòa. Cha Gio-an Bao-ti-xi-ta Nguyễn Huy Long làm Giám Đốc Nhà Thánh Phê-rô Nguyễn Văn Tự. Cha Gio-an Bao-ti-xi-ta Nguyễn Xuân Toàn phụ tá cho Đa-minh Nguyễn Văn Bích và cha Gio-an Bao-ti-xi-ta Nguyễn Huy Long.

Hiện diện trong Thánh lễ hôm nay gồm có Đức cha Cosma Hoàng Văn Đạt – Giám mục Giáo phận Bắc Ninh cùng đông đảo Quí cha, Quí thân nhân, ân nhân, Quí khách và rất đông bà con giáo dân cùng hiệp dâng Thánh Lễ trang nghiêm, sốt sắng.

Dưới đây là “Lời Tri Ân” của cha Đa-minh Nguyễn Văn Bích – Tân Cha xứ Xuân Hòa, kèm theo đó là những hình ảnh trong Thánh Lễ hôm nay.

LỜI TRI ÂN THÁNH LỄ NHẬN XỨ XUÂN HÒA

Trọng kính Đức Cha,

Kính thưa quí Cha Quản Hạt, Quí cha tiền nhiệm, quí cha quê hương, quí nam nữ tu sĩ, quí thầy chủng sinh, anh em ứng sinh. Kính thưa quí cụ, quí cố, quí ân nhân, thân nhân, quí chính quyền thôn Xuân Hòa và cộng đoàn,

 

Cùng với cha Gioan Baotixita Nguyễn Huy Long và cha Gioan B. Nguyễn Xuân Toàn, anh em chúng con xin tạ ơn Thiên Chúa vì muôn ngàn tình thương Chúa tặng ban cho anh em chúng con. Vì Chúa thương, chúng con được làm người, được làm con Chúa, làm con Giáo Hội, đặc biệt, anh em chúng con được làm linh mục của Chúa…

Chúng con xin Đức Cha nhận từ nơi anh em chúng con những lời cảm mến chân thành. Thời gian không ngừng trôi, có nhiều điều chúng con quên, nhưng bao ân tình của Đức Cha dành cho anh em chúng con thì luôn ở lại và lớn lên theo thời gian. Trong giai đoạn mới này, Đức Cha lại tin tưởng và yêu thương, trao cho chúng con những nhiệm vụ mới. Chúng con xin hết lòng tri ân Đức Cha.

Hôm nay, cha Tổng Đại Diện Giuse Nguyễn  Đức Hiểu không hiện diện trực tiếp trong thánh lễ này, nhưng chúng con biết cha vẫn ở kề cận với anh em chúng con cách mật thiết trong Chúa. Đối với riêng con, cha là người cha, người  thầy đáng kính vì sự mẫu mực, vì  thánh thiện, vì khôn ngoan, vì những kinh nghiệm thiêng liêng và kinh nghiệm cuộc đời; cha cũng như người bạn thân tình, sẻ chia nâng đỡ con. Với Ban Ơn Gọi, cha là một cột trụ vững vàng để duy trì truyền thống và có nhiều sáng kiến, phát triển tương lai….Chúng con xin qua Chúa, gửi tới cha tâm tình biết ơn.

Nơi giáo xứ Xuân Hòa, đâu đâu chúng con cũng nhận ra những dấu ấn rất đáng trân trọng của các bậc tiền nhân. Qua đây, chúng con xin tri ân các đấng bậc, các cha xứ tiền nhiệm, các cha quê hương, các nam nữ tu sĩ và tất cả những ai vì Chúa đã đến Xuân Hòa phục vụ, hi sinh trong yêu thương.

Kính thưa quí cha quản hạt, quí cha đồng tế! Ngày thường quí cha cầu nguyện, hiệp thông, nâng đỡ chúng con; hôm nay quí cha hiện diện trực tiếp và có cả quí cha vì phải lo cho đoàn chiên trong bổn phận, hôm nay không về giáo xứ Xuân Hòa nhưng vẫn hiệp thông sâu xa để cầu nguyện cho chúng con. Chúng con xin chân thành tri ân tất cả quí cha.

Chúng con xin cám ơn quí nam nữ tu sĩ, quí thầy chủng sinh, quí cố, quí cụ, quí ông bà, quí ân nhân, thân nhân và bố mẹ, anh chị em, các cháu trong gia đình, quí vị khách quí, hôm qua đã sẻ chia, hôm nay và trong những ngày tới vẫn luôn đồng hành với chúng con trên mọi nẻo đường mục vụ, qua cầu nguyện, hi sinh đỡ nâng về tinh thần, vật chất … Xin nhận từ nơi chúng con những lời cảm ơn trân trọng.

Anh em ứng sinh thân mến! Trong Chúa, chúng ta đã nên một nhà. Trong Chúa, chúng ta đã có được bao kỷ niệm vui, buồn. Trong Chúa, mỗi ngày, dù chúng ta gặp biết bao gian khó, nhưng  chúng ta không ngừng vươn lên để hoàn thiện bản thân.

Ngoảnh nhìn lại những ngày qua, trong Chúa, chúng ta có quyền tự hào về những niềm vui với tinh thần tạ ơn. Song, hôm nay, trước Chúa, chúng ta biết, mỗi anh em và các cha trong Ban Ơn Gọi còn có quá nhiều khiếm khuyết cần sửa chữa và nhiều việc cần phải làm. Mong sao, năm học mới 2014-2015 này, anh em tiếp tục nhiệt tình cộng tác với Chúa Thánh Thần, với Đức Cha, các cha giáo và các cha trong Ban Ơn Gọi trong việc được đào tạo và tự đào tạo, để cả các cha và anh em đều được thăng tiến trong ơn gọi và có được nhiều niềm vui trong cuộc đời dâng hiến. Anh em có nhất trí không?

Xin quí vị chính quyền thôn Xuân Hòa nhận nơi anh em chúng tôi những lời cám ơn chân thành. Các vị đã đóng góp rất tính cực vào sự ổn định và phát triển cho giáo xứ Xuân Hòa. Thời gian qua, quí vị đã tạo nhiều thuận lợi để các cha thi hành bổn phận. Và hôm nay, quí vị hiện diện trong thánh lễ này. Xin quí vị tiếp tục cộng tác để với chúng tôi chung tay xây dựng cuộc sống ấm êm, an bình, hạnh phúc cho cộng đoàn. Xin Thiên Chúa chúc lành thật nhiều cho quí vị và gia đình.

Giờ đây, cho con xin phép có đôi lời với cộng đoàn trong giáo xứ Xuân Hòa!

Kính thưa quí vị trong Ban Giáo Xứ, quí Ban Hành Giáo, quí cố, quí cụ, ông bà và toàn thể cộng đoàn giáo xứ Xuân Hòa.

Gần 2 năm qua, con cùng với cha xứ Giuse Nguyễn Đức Hiểu, cha Đaminh Nguyễn Văn Công, các thầy, các chú ở với cộng đoàn giáo xứ Xuân Hòa. Thời gian vừa qua, cộng đoàn giáo xứ Xuân Hòa đã rất tích cực cộng tác với các cha để thăng tiến giáo xứ. Thời gian qua, cộng đoàn giáo xứ Xuân Hòa đã rất quảng đại nâng đỡ ơn gọi, góp phần không nhỏ vào việc  xây dựng Nhà Thánh Phêrô Nguyễn Văn Tự. Xin được hoan nghênh tinh thần cộng tác nhiệt tình của mọi thành phần trong giáo xứ Xuân Hòa thân yêu. Và xin cảm ơn toàn thể cộng đoàn giáo xứ Xuân Hòa về lòng quảng đại!

Trong giai đoạn mới này, trong Thiên Chúa, con rất vui vì được tiếp tục sống với cộng đoàn giáo xứ Xuân Hòa. Trong Chúa, con mong sao mỗi sáng khi thức dậy, mỗi ngày khi đêm về được cùng với cộng đoàn và từng người trong giáo xứ tạ ơn Thiên Chúa vì những niềm vui, thành công Chúa ban; khi có những hoạn nạn, khó khăn, thách đố được cùng với cộng đoàn nhìn lên Chúa, vững vàng trong niềm tin nơi Chúa để cùng chung tay, chung lòng giải quyết vấn đề, để qua những khổ sầu, qua những thất bại, Chúa cho chúng ta được lớn mạnh, trưởng thành và sinh hoa trái.

Trong giai đoạn mới này, xin quí vị trong Ban Giáo Xứ, Ban Hành Giáo, quí cố, quí cụ, quí  ông bà và toàn thể cộng đoàn giáo xứ Xuân Hòa tiếp tục nhiệt tình cộng tác, hiệp nhất với con, với Nhà Thánh Tự và quí cha trong Ban Ơn Gọi. Chúng ta có nhất trí không? Xin Chúa ban muôn ơn lành cho chúng ta.

Trọng kính Đức Cha, quí Cha và cộng đoàn!

Anh em chúng con hiểu rằng: qua Đức Cha, Chúa trao cho chúng con sứ vụ thật cao quí. Chúng con ý thức rằng: ba anh em chúng con là những linh mục có giới hạn về tài, đức; giới hạn về sự khôn ngoan, thánh thiện; chúng con còn thiếu nhiều những kinh nghiệm mục vụ…Do vậy phút giây nào, chúng con cũng rất cần đến Đức Cha, quí Cha, quí nam nữ tu sĩ, quí thầy chủng sinh, các anh em ứng sinh, Quí cụ, quí cố, quí ân nhân, thân nhân và toàn thể cộng đoàn. Xin luôn nhớ chúng con trong lời cầu nguyện, liên kết với chúng con trong những hi sinh và nâng đỡ chúng con để chúng con chu toàn bổn phận.

Hôm nay và mãi mãi chúng con nguyện xin Chúa, qua lời chuyển cầu của Đức Trinh Nữ Maria, thánh Giuse Hoàng Lương Cảnh, thánh Phêrô Nguyễn Văn Tự, các thánh tử đạo Bắc Ninh, 100 vị đầu mục tử đạo ban dồi dào ân sủng, tràn trề ơn bình an và những ơn cần thiết trên Đức Cha, quí cha, quí nam nữ tu sĩ, quí thầy chủng sinh, quí cụ, quí cố, quí ân nhân, thân nhân, quí vị khách quí, quí chính quyền và toàn thể cộng đoàn.

Chúng con xin tri ân và đồng kính chúc!

Xuan Hoa ??????????????????????????????? ??????????????????????????????? ??????????????????????????????? ??????????????????????????????? ??????????????????????????????? ??????????????????????????????? ??????????????????????????????? ??????????????????????????????? ??????????????????????????????? ??????????????????????????????? ??????????????????????????????? ??????????????????????????????? ??????????????????????????????? ??????????????????????????????? ??????????????????????????????? ??????????????????????????????? ??????????????????????????????? ??????????????????????????????? ??????????????????????????????? ??????????????????????????????? ???????????????????????????????

Xuân Hòa, ngày 11 tháng 8 năm 2014

LM. Đaminh Nguyễn Văn Bích

About admingdbn

Check Also

Hoa Mân Côi tháng 07 năm 2022

Tải file pdf xin nhấn vào đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.