Home / Tin Giáo phận / Thánh lễ tạ ơn của 10 tân linh mục giáo phận Bắc Ninh

Thánh lễ tạ ơn của 10 tân linh mục giáo phận Bắc Ninh

Sáng nay, ngày 31/5/2023, 10 tân linh mục giáo phận Bắc Ninh dâng thánh lễ tạ ơn tại quê hương. Các tân chức được Đức cha Giuse Đỗ Quang Khang đặt tay truyền chức linh mục tại nhà thờ Chính Tòa cách đây hai ngày. Đây không chỉ là niềm vui riêng của tân linh mục, nhưng còn là niềm vui chung của gia đình, giáo xứ và giáo phận.

Niềm vui nối tiếp niềm vui. Giáo phận Bắc Ninh vừa kỉ niệm 140 năm thành lập giáo phận (29/5/1883). Niềm vui ấy như được nhân lên khi trong dịp này, giáo phận vui mừng khi có thêm 10 cha mới. Đây là năm giáo phận “bội thu” linh mục nhất trong nhiều năm qua. 

“Nhà có vàng không bằng làng có cha”. Hôm nay, 8 giáo họ trong giáo phận vui mừng như mở hội. Từng đoàn xe, từng dòng người nối tiếp nhau tiến về nhà thờ Đồng Chương, Vân Cương, Yên Thủy, Tân Lợi, Ngô Khê, Tử Nê, Ngọc Cục và Lai Tê để tham dự thánh lễ mở tay của 10 tân linh mục. Với họ nhà xứ Đồng Chương, niềm vui như nhân ba khi có thêm 3 cha quê hương. Đối với giáo họ Tân Lợi và họ nhà xứ Yên Thủy, niềm vui còn vỡ òa hơn nữa khi có cha quê hương tiên khởi. Những nét mặt rạng rỡ vui tươi, nhưng tâm tình vui mừng hân hoan là hình ảnh chủ đạo tại những nơi có tân linh mục về dâng thánh lễ tạ ơn.


Người vui nhất là các tân chức. Sau nhiều năm dày công tu luyện và học tập của bản thân, biết bao nhiêu sự hy sinh, tình yêu thương và lời cầu nguyện của quý thân nhân và ân nhân nay đã thành toàn. Các tân chức đã được lãnh nhận hồng ân thánh chức linh mục. Tuy nhiên, như Đức cha phó Giuse trong bài giảng thánh lễ truyền chức chia sẻ, trở thành linh mục không phải là một vinh dự theo cách nhìn của thế gian; nhưng trong cái nhìn đức tin, trở thành linh mục là một hồng ân nhưng không Thiên Chúa ban và là một sứ vụ để chu toàn. Điều làm nên vinh dự của một linh mục hay của một tín hữu là chu toàn tốt đẹp sứ vụ Chúa ủy thác cho mình.

Ước mong rằng trong ngày lễ tạ ơn của các tân linh mục, chúng ta không chỉ chúc mừng mà điều cần thiết hơn là cầu nguyện cho quý cha được tràn đầy ơn Chúa để chu toàn tốt đẹp sứ vụ nặng nề Chúa ủy thác. Đồng thời, chúng ta tiếp tục cầu nguyện để mảnh đất giáo phận Bắc Ninh thân yêu trổ sinh thêm nhiều hoa trái.

 Đức Thiệp

About nguyen

Check Also

Giáo xứ Ngọ Xá cung nghinh Thánh Giá Đại hội Giới trẻ

Chiều hôm qua 20/09/2023, Thánh giá Đại hội giới trẻ giáo tỉnh Hà nội đã …